Tin trong nước

Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Đông Nam bộ 2014

Tại cuộc thi lần này, Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện phương thức chấm online vòng loại để chọn ảnh dự treo (vòng ngoài) và chấm ảnh giải (vòng chung kết) để tặng giải thưởng. Với cách thức này, HĐGK có nhiều thời gian, cũng như điều kiện so sánh ảnh của các tác giả để chọn lựa những bức ảnh tốt nhất cho triển lãm và trao giải. Sau 4 vòng chấm ở vòng chung kết, HĐGK gồm các nghệ sĩ Long Thành, Bùi Minh Sơn, Lê Nguyễn, Hoàng Quốc Tuấn và Đào Thọ đã chọn được 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 01 HCV, 02 HCB, 04 HCĐ và 6 giải KK. Bức ảnh “Tổ quốc gọi tên anh” của nghệ sĩ Ngô Đình Hoà (Bình Thuận) đoạt HCV, giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Tác phẩm này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dự chấm ảnh thông qua nội dung tư tưởng, cũng như cách thức thể hiện của bức ảnh.

Cũng ngay trong chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã mở toạ đàm về công tác chấm giải và công tác tổ chức LHANT khu vực tại Tây Ninh. Nhiều ý kiến đã đóng góp cho LH ảnh năm nay, điều quan trọng hơn chính là tính xây dựng trong các phát biểu của đại diện các chi hội, các tỉnh. Trong buổi toạ đàm, HĐGK cũng như các tác giả đã trao đổi, chia sẻ những suy nghĩ về cách đánh giá một tác phẩm ảnh để tìm sự đồng thuận. Buổi toạ đàm như một buổi trao đổi nghiệp vụ bổ ích giữa những người nghệ sĩ.

Ban Tổ chức cũng đã đưa ra đề tài của cuộc thi Marathon ảnh năm nay để nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh trong khu vực thực hiện bắt đầu từ thời điểm này cho đến trưa ngày mai (23/7).  Cuộc thi ảnh Marathon có chủ đề “Tây Ninh today” (Tây Ninh hôm nay) được tài trợ bởi Hãng Cannon với những giải thưởng giá trị, bao gồm: 01 giải Nhất – máy ảnh Cannon EOS 600D, Lens kit 18-55mm giá trị 13.500.000đ; 01 giải Nhì – máy ảnh Cannon Péht SX 700HS giá trị 8.620.000đ; 03 giải Ba – máy in Cannon Selphy CP 820, giá trị 2.990.000đ và  05 giải KK – máy Cannon A 2500, trị giá 2.000.000đ/giải. Buổi chấm ảnh Marathon sẽ được chấm vào tối ngày mai (23/7).

Tại Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực sẽ có nhiều hoạt động, trong đó buổi giới thiệu về máy ảnh Cannon do Cannon Merketing tổ chức, Lễ khai mạc và trao giải thưởng sẽ được diễn ra vào sáng ngày 24/7 tại thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh).

Dưới đây là danh sách các tác phẩm được giải:

– HCV: Tổ quốc gọi tên anh – Ngô Đình Hòa – Bình thuận

– HCB: Thu hoạch – Đặng Kim Bình – Ninh Thuận

– HCB: Mùa khô – Nguyễn Bảo Sơn – Ninh Thuận

– HCĐ: Lửa công nghiệp – Nguyễn Bảo Sơn – Ninh Thuận

– HCĐ: Nhiệt điện Vĩnh tân – Đỗ Hữu Tuấn – Bình thuận

– HCĐ: Mây tre xuất khẩu – Nguyễn văn thương – Lâm Đồng

– HCĐ: Vòng tay nhân ái – Đặng Hồng long-  Bình Dương

– KK: Cú quyết định – Phạm Long Thanh –  Đồng Nai

– KK: Ánh sáng từ nguồn vàng trắng – Duy Hậu – Tây Ninh

– KK: Tây Ninh mùa xuân – Nguyễn Đệ – Tây Ninh

– KK: Chạy lũ – Lê Huy Tuấn – Ninh Thuận

– KK: Đến với trẻ em vùng cao – Lê Hùng – Ninh Thuận

– KK: Nụ hôn dưới mưa – Thái Bình minh – Lâm Đồng

GIẢI ĐỒNG ĐỘI:

– HỘI VHNT TỈNH NINH THUẬN

– HỘI VHNT TỈNH BÌNH THUẬN

HCV: Tổ quốc gọi tên anh – Ngô Đình Hòa – Bình thuận

HCB: Mùa khô – Nguyễn Bảo Sơn – Ninh Thuận

HCB: Thu hoạch – Đặng Kim Bình – Ninh Thuận

HCĐ: Vòng tay nhân ái – Đặng Hồng long-  Bình Dương

HCĐ: Nhiệt điện Vĩnh tân – Đỗ Hữu Tuấn – Bình thuận

HCĐ: Mây tre xuất khẩu – Nguyễn văn thương – Lâm Đồng

KK: Ánh sáng từ nguồn vàng trắng – Duy Hậu – Tây Ninh

KK: Chạy lũ – Lê Huy Tuấn – Ninh Thuận

KK: Đến với trẻ em vùng cao – Lê Hùng – Ninh Thuận

KK: Cú quyết định – Phạm Long Thanh –  Đồng Nai

KK: Tây Ninh mùa xuân – Nguyễn Đệ – Tây Ninh

KK: Nụ hôn dưới mưa – Thái Bình minh – Lâm Đồng

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button