Tin trong nước

Kết quả thi ảnh Marathon tại Liên hoan khu vực miền Đông Nam bộ 2014

Sau gần một ngày đi tác nghiệp với chủ đề “Tây Ninh Today” (Tây Ninh hôm nay), nghệ sĩ nhiếp ảnh và các nhiếp ảnh gia trong khu vực đã bám sát và đi sâu vào khai thác những hình ảnh về đời sống xã hội của cộng đồng cư dân trong tỉnh Tây Ninh. Các bức ảnh đã thể hiện khá đầy đủ và phong phú các hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, văn hoá, xã hội, kiến trúc, giao thông, phong cảnh của Tây Ninh đang trong thời kỳ phát triển theo hướng CNH – HĐH, cũng như cuộc sống đời thường của nhân dân trong vùng. Ban Tổ chức đã nhận được 310 files ảnh của 105 tác giả tham dự cuộc thi.

Các NSNA tham gia sáng tác cho nội dung thi Marathon tại Công ty mía đường Tây Ninh

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội (đứng giữa) tham gia thực tế sáng tác cùng các nghệ sĩ trong buổi chụp cho nội dung thi ảnh Marathon

Với yêu cầu files ảnh không được chỉnh sửa, chắp ghép dưới bất kỳ hình thức nào, Ban Tổ chức và nhà tài trợ mong muốn có được những files ảnh “mộc” của các tác giả. Điều này như muốn đề cao năng lực tác nghiệp của các nhiếp ảnh gia ngay tại thực địa với những khoảnh khắc của hiện thực cuộc sống. Phải khẳng định: Bên cạnh những tác phẩm tốt, có tính phát hiện, sử dụng kỹ năng nhiếp ảnh để nâng cao chất lượng tác phẩm, thì nhiều nhà nhiếp ảnh còn những hạn chế ở giai đoạn “chụp” tại hiện trường như đặt ánh sáng, tìm góc độ, chọn lựa bố cục cho bức ảnh… Việc xử lý các chức năng của máy ảnh cũng cần được chú ý rèn luyện nhiều hơn ở một số tác giả.

BTC thu files ảnh của các tác giả dự thi Marathon

Chấm ảnh  Marathon trong khuôn khổ Liên hoan khu vực miền Đông Nam bộ 2014

Ban Giám khảo cuộc thi Marathon gồm các nghệ sĩ Bùi Minh Sơn, Lý Hoàng Long và Hoàng Thạch Vân. Sau 3 vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng:

01 giải Nhất, chiếc máy ảnh Canon EOS 600D, Lens kit 18 – 55mm, giá trị 13.550.000đ đã được trao cho tác giả Nguyễn Văn Quang (Ninh Thuận).

01 giải Nhì, máy ảnh Canon Pesht SX 700HS giá trị 8.620.000đ được trao cho tác giả Trần Công (Bình Dương).

03 giải Ba, mỗi giải một máy in Canon Selphy CP 820, trị giá 2.990.000đ được trao cho các tác giả Hoàng Thanh (Bình Thuận); Mỹ Hiền (Bình Thuận) và tác giả Phạm Văn Dũng (Tây Ninh).

05 giải Khuyến khích, mỗi giải một máy ảnh Canon A 2500, trị giá 2.000.000đ lần lượt được trao cho các tác giả Hoàng Hưng Đạo (Đồng Nai), Nguyễn Duy Hậu (Tây Ninh), tác giả Trần Duy Tình (Bình Dương), Trần Hữu Cường (Đồng Nai) và tác giả Trần Thanh Quyết (Lâm Đồng).

Ông Noriji Yoshida, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam và NSNA Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN trao giải Marathon cho các tác giả

Sau đây là một số tác phẩm đoạt giải:

Giải Nhất-Nguyễn Văn Quang (Ninh Thuận)

Giải Nhì – Trần Công (Bình Dương)

Giải Ba – Hoàng Thanh (Bình Thuận)

Khuyến khích – Trần Thanh Quyết (Lâm Đồng)

Khuyến khích – Trần Hữu Cường (Đồng Nai)

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button