Tin trong nước

Vườn hoa nghệ thuật Hà Nội ngày càng đượm sắc thêm hương

Ông rất vui mừng vì vườn hoa nghệ thuật của Hà Nội ngày càng đơm sắc thêm hương và chức Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội ngày càng thu được nhiều kết quả rực rỡ hơn nữa!

Ông Vũ Đức Tân chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đọc lời khai mạc nêu rõ: đây là chương trình của Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, hướng tới hội nhập quốc tế. Từ bộ 10 ảnh đen trắng Việt Nam được huy chương vàng của FIAP đầu tháng 9/2006 tại Trung Quốc đã nói lên sự nỗ lực của giới nhiếp ảnh Việt Nam và Hà Nội. Triển lãm nhiếp ảnh Hà Nội lần này với nội dung phong phú đa dạng về những trăn trở với thủ đô Hà Nội. Ông cũng cảm ơn những nhà tài trợ.

Ông Chu Chí Thành chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu nhiệt liệt chúc mừng thành công triển lãm “Hà Nội ngày nay” của các nhà nhiếp ảnh Hà Nội. Ông bày tỏ niềm xúc động còn lâng lâng vì cách đây chưa đầy một tháng, ông và đại diện ba cường quốc nhiếp ảnh là Pháp, Trung Quốc, Italia nhận giải thưởng của Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế về cho đất nước mình. Trong lĩnh vực này Việt Nam đã đứng ngang tầm quốc tế. Trước kia chúng ta nói nhiếp ảnh Việt Nam và nhiếp ảnh thế giới còn có khoảng cách, nhưng giờ đây khoảng cách đã bị khoả lấp, điều này đã được quốc tế công nhận.

–  Xin ông cho biết nét ưu việt của triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 36?

– Không như các lần trước, triển lãm ảnh mang tên “Hà Nội – Việt Nam – Đất nước – Con người”, triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Nội ngày nay” lần thứ 36 không mở rộng ra các tỉnh thành toàn quốc. Bản thân tên gọi của triển lãm đã nói lên định hướng của các nhà tổ chức, muốn cho người cầm máy hướng ống kính về những nét sinh hoạt và trưởng thành của Hà Nội nhân kỷ niệm lần thứ 52 ngày giải phóng. Nhìn chung các ảnh triển lãm đợt này đã bám sát hoạt động đời sống Thủ đô, đấy là nét hấp dẫn và hiệu quả phản ánh cái đang diễn ra. Hơn nữa chất lượng ảnh cũng được nâng lên rõ rệt.

Xin ông cho biết thêm những điều cần chú ý trong triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Nội ngày nay”?

–  Yêu cầu của độc giả khó tính, họ mong muốn ảnh sâu sắc hơn nữa. Nhìn chung các bức ảnh trưng bày đạt yêu cầu, nhưng thiếu ảnh mang tính đột phá, những ảnh về chân dung con người chưa đậm. Hoạt động của nggười chưa thật hòa nhập với  nội dung, hoàn cảnh làm việc, bối cảnh xung quanh. Chưa thấy mấy hình ảnh công nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Những gương mặt những nhà kinh doanh giỏi, những nông dân làm giàu trên đất quê mình, lực lượng an ninh quốc phòng, an toàn giao thông, thế hệ trẻ, trí thức trẻ ngày nay đang vươn dạy trong khoa học kỹ thuật.

Chia tay vị Chủ tịch Hội NSNAVN, cảm ơn ông đã cho những ý kiến quý báu về cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật “Hà Nội ngày nay” lần thứ 36, chúc ông sức khoẻ và hy vọng chúng ta sẽ giành được quyền đăng cai Đại hội Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 30 để ngày kỷ niệm ngàn năm Thăng Long – Hà Nội thêm phần ý nghĩa.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button