Tin trong nước

Khai mạc chấm chọn Cuộc thi ảnh “EVN – 60 năm Thắp sáng niềm tin”

Đây là cuộc thi được phối hợp tổ chức giữa Hội NSNAVN với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2014).
Cuộc thi nhằm tìm kiếm những tác phẩm ảnh về các hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội của EVN trong việc đảm bảo cung ứng đủ điện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của nhân dân, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của đất nước; những hình ảnh về những con người ngành Điện lực Việt Nam luôn sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ để đem dòng điện đến mọi miền Tổ quốc. Đồng thời tạo cơ hội tốt để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống hàng ngày, qua đó quảng bá vai trò, ý nghĩa của ngành Điện đối với mọi lĩnh vực của đời sống. Thông qua cuộc thi, tăng cường cầu nối tình cảm giữa EVN và cộng đồng xã hội, giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về công tác bảo đảm an toàn hành lang lưới điện quốc gia, thực hành tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn trên mọi lĩnh vực của đời sống.
Tham dự Lễ Khai mạc chấm chọn hôm nay có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các thành viên Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo, Ban Giám khảo cuộc thi và các cán bộ Văn phòng Hội NSNAVN tham gia công tác phục vụ cho lễ chấm chọn.
Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.664 tác phẩm ảnh đơn (trong đó có 1.251 ảnh màu, 65 ảnh đen trắng) và 32 bộ ảnh của 262 tác giả là các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên cả nước. Đây là cuộc thi của một ngành, lĩnh vực nên số lượng ảnh và tác giả dự thi cao như vậy là một kết quả đáng mừng cho công tác tổ chức cuộc thi năm nay.

Ban Giám khảo của cuộc thi gồm 07 thành viên:

1. NSNA Đặng Ngọc Thái – Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNAVN – Trưởng ban Giám khảo;
2. NSNA Hoàng Thạch Vân – Ủy viên BCH Hội NSNAVN – Thành viên;
3. Ông Võ Quang Lâm – Chánh Văn phòng Tập đoàn Điện lực Việt Nam – Thành viên;
4. NSNA Hoàng Kim Đáng – Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội – Thành viên;
5. NSNA Nguyễn Khắc Hường – Trưởng phòng Ảnh, Báo Nhân dân – Thành viên;
6. NSNA Nguyễn Tất Bê – Chi hội Trưởng Chi hội NSNA Hà Tây -Thành viên;
7. Ông Bùi Việt Hà – Ban Quan hệ Cộng đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – Thành viên;
Dự kiến việc chấm chọn ảnh cho cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7/2014, áp dụng phương thức bỏ phiếu màu để chọn ảnh trưng bày triển lãm, sau đó tiếp tục dùng phiếu điểm để chấm ảnh giải theo nguyên tắc lọc điểm từ cao xuống thấp.
Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 120 tác phẩm chất lượng vào trưng bày triển lãm, trong đó chọn 11 ảnh xuất sắc để trao các hạng mục giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.
Cơ cấu Giải thưởng của Cuộc thi như sau:
+ 01 Huy chương Vàng của VAPA, kèm theo 15.000.000 đồng
+ 02 Huy chuơng Bạc của VAPA, mỗi giải kèm theo 12.000.000 đồng
+ 03 HC Đồng của VAPA, mỗi giải kèm theo 5.000.000 đồng
+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải 2.000.000 đồng
Mỗi ảnh triển lãm được nhận 300.000 đồng tiền nhuận ảnh từ Ban Tổ chức.
Các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm cũng sẽ được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp Khu vực theo Quy chế của Hội.
Theo kế hoạch, ảnh cuộc thi cũng sẽ được trưng bày triển lãm từ tháng 11/2014 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button