Tin trong nước

Kết thúc lớp nghiên cứu trao đổi LLPB nhiếp ảnh

Trước đó, các chuyên đề như: Những vấn đề cần quan tâm khi viết một vài thể loại báo chí cơ bản, đặc biệt trong lĩnh vực nhiếp ảnh, đã được Nhà báo Quốc Toàn, Phó chủ tịch Hội Nhà Báo phụ trách phía Nam trình bày; Những điều cần nhận biết về xử lý photoshop để đánh giá phê bình ảnh và phân tích một số tác phẩm ảnh đã sáng tác trong thời gian qua, do NSNA Nguyễn Trung Thu trình bày. Đây là 2 chuyên đề còn lại của chương trình nghiên cứu, trao đổi. Sau đó, toàn thể hội viên dự lớp đã có 1 ngày thực tế tại khu vực TP Đà Lạt.

Tại buổi tổng kết lớp, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN đã đánh giá cao sự nhiệt tình, nghiêm túc của các hội viên dự lớp. Với tinh thần trách nhiệm và yêu nghề, các báo cáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo chuyên đề của mình và sẵn sàng đối thoại, trao đổi với hội viên nhằm làm sáng tỏ nhiều vấn đề liên quan đến công tác LLPB nhiếp ảnh. Tuy còn có những quan điểm chưa đồng thuận trong một số nội dung được trình bày và trao đổi trên lớp, nhưng các vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay trong công tác đánh giá, thẩm định và phê bình nhiếp ảnh nghệ thuật đã được nêu ra và phân tích sôi nổi. Những ý kiến trao đổi và cả những ý kiến góp ý cho công tác điều hành hoạt động LLPB nhiếp ảnh nói riêng và công tác Hội nói chung đã được lãnh đạo Hội NSNAVN ghi nhận và sẽ tiếp tục nghiên cứu để có sự điều chỉnh kịp thời trong thời gian tới.

Nhà báo Quốc Toàn, Phó chủ tịch Hội Nhà báo VN trình bày chuyên đề về báo chí

NSNA Trung Thu trình bày chuyên đề xử lý kỹ thuật

NSNA Vũ Quốc Khánh phát biểu tổng kết

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho hội viên dự lớp

Báo cáo tổng kết lớp, Nhà LLPB Nguyễn Huy Hoàng, Trưởng Ban LLPB của Hội NSNAVN đã tóm lược lại toàn bộ nội dung của lớp, công tác tổ chức và nêu một số yêu cầu cụ thể đối với các hội viên đến dự. Trong đó gợi mở một số vấn đề cần quan tâm để góp phần thúc đẩy hoạt động LLPB nhiếp ảnh đạt được chất lượng cao hơn, thể hiện tốt vai trò định hướng sáng tác và đánh giá tác phẩm ảnh nghệ thuật.

Đánh giá về công tác tổ chức và mục đích, ý nghĩa của lớp nghiên cứu, trao đổi về công tác LLPB lần này, hầu hết hội viên dự lớp đều coi đây là việc làm cần thiết và thường xuyên trong hoạt động của Hội. Nhiều ý kiến đề xuất nên sớm tổ chức những hội thảo chuyên đề về công tác LLPB nhiếp ảnh với sự tham gia của các nhà LLPB, nghệ sĩ sáng tác có nhiều kinh nghiệm cũng như các nhà báo quan tâm, viết về nghệ thuật nhiếp ảnh, để làm sáng tỏ hơn nữa những vấn đề đang được giới nhiếp ảnh và công chúng quan tâm hiện nay, như: Ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật; Ảnh truyền thống và ảnh xử lý kỹ thuật; Quan niệm về ảnh nude nghệ thuật… Đồng thời có nhiều ý kiến xoay quanh việc nâng cao chất lượng các kênh thông tin chính thức của Hội NSNAVN như: Tạp chí Nhiếp ảnh và trang tin điện tử của Hội.

Mỗi hội viên dự lớp nghiên cứu, trao đổi về công tác LLPB nhiếp ảnh đã có bản thu hoạch gửi về Ban tổ chức và đã được cấp giấy chứng nhận của Hội NSNAVN.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button