Tin trong nước

Bế mạc trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ tại Quảng Bình.

Đến dự có nhà thơ Nguyễn Bình An, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Bình; ông Phan Đình Tiến, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Bình; nhà văn Hữu Phương, nguyên Chủ tịch Hội VHNT Quảng Bình; ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNA VN; ông Phạm Văn Tý, Phó Chủ tịch Hội NSNAVN.

Với mong muốn phát triển phong trào sáng tác ảnh nghệ thuật, nâng cao nghiệp vụ cho hội viên, Hội NSNAVN đã tổ chức trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ tại Quảng Bình, một tỉnh không chỉ có truyền thống cách mạng mà còn có nhiều danh thắng, di sản thế giới, giàu tiềm năng trở thành “mảnh đất vàng” của nhiếp ảnh Việt Nam.

58 học viên, trong đó có 44 hội viên Hội NSNAVN và 14 học viên dự thính là hội viên chi hội nhiếp ảnh, Hội VHNT Quảng Bình đã đến với Trại sáng tác. Đây là cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác lẫn nhau của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong khu vực.

Chuẩn bị triển lãm ảnh báo cáo kết quả

Các đại biểu dự bế mạc trại sáng tác

NSNA Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng ban STTL báo cáo kết quả sáng tác tại trại

NSNA Vũ Nhật, Báo cáo viên của trại đánh giá chất lượng sáng tác

NSNA Lê Xuân Thăng và NSNA Phạm Văn Tý trao giải thưởng Đồng hạng cho các tác giả đoạt giải

Với nội dung chuyên đề thiết thực, phù hợp với xu hướng phát triển của nhiếp ảnh, phương pháp sư phạm tốt, có sự đối thoại, trao đổi trực tiếp giữa báo cáo viên và học viên đã tạo nên không khí vui vẻ, hào hứng nhưng vẫn rất hiệu quả. Ban Tổ chức đã tạo những điều kiện tốt nhất để học viên tiếp thu và vận dụng tối đa những kiến thức thu được trong những giờ lên lớp vào những chuyến thực tế sáng tác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Vượt qua những trở ngại về thời tiết, lòng say nghề đã giúp học viên được có được những tác phẩm ảnh đẹp, có nội dung sâu sắc và giá trị nghệ thuật cao.

Sau những ngày sáng tác tại trại, 145 tác phẩm của 50 tác giả đã nộp về Ban tổ chức. Ban giám khảo đã chấm chọn 87 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó 5 tác phẩm đoạt giải Đồng hạng.

Tư duy sáng tạo, ý tưởng tốt – đó là nhận xét của NSNA Vũ Nhật sau khi chấm ảnh báo cáo kết quả. Qua trại sáng tác, không chỉ hội viên được nâng cao khả năng nghiệp vụ mà các báo cáo viên cũng học hỏi được từ anh em học viên.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Hội NSNAVN đã tổ chức hai trại sáng tác có qui mô lớn thành công tốt đẹp, đáp ứng được mong mỏi của toàn thể hội viên.

NSNA Lê Xuân Thăng, Phó CT Hội NSNAVN trao Giấy chứng nhận cho các NSNA tham dự trại

NSNA Phạm Văn Tý, Phó CT Hội NSNAVN trao Giấy chứng nhận cho các NSNA tham dự trại

Nhà thơ Nguyễn Bình An, Chủ tịch Hội VHNT Quảng Bình trao Giấy chứng nhận cho các NSNA tham dự trại

NSNA Vũ Nhật, Nguyên Trưởng ban STTL Hội NSNAVN trao Giấy chứng nhận cho các NSNA tham dự trại

NSNA Nguyễn Dần, Ủy viên HĐ Nghệ thuật Hội NSNAVN trao Giấy chứng nhận cho các NSNA tham dự trại

NSNA Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng ban STTL Hội NSNAVN trao Giấy chứng nhận cho các thành viên dự thính.

NSNA Lê Xuân Thăng, thay mặt lãnh đạo Hội NSNAVN tổng kết trại sáng tác

NSNA Vũ Thanh Hải (Nghệ An) thay mặt các NSNA tham dự trại phát biểu chia tay.

Khách tham quan xem triển lãm

 

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button