Tin trong nước

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên lần thứ XIX năm 2014 tại Bình Định

 

Năm nay, BTC Liên hoan tại Bình Định đã nhận đươc 1606 tác phẩm (trong đó có 1417 ảnh màu và 189 ảnh đen trắng) của 242 tác giả từ 10 tỉnh, thành phố trong khu vực Nam Trung bộ- Tây Nguyên gửi đến tham dự. Hội đồng giám khảo đã chọn được 150 tác phẩm của 95 tác giả để triển lãm. Từ số đó, đã chọn ra được 15 tác phẩm để trao giải thưởng. Cụ thể:

+ Tác phẩm “Quyết tâm bám biển” của Đặng Văn Nở (Đà Nẫng) đạt HC Vàng

+ 3 HC Bạc:    -“Quà từ biển cả” của Thân Nguyên (Đà Nẵng)

-“Tháp cổ ngày mưa” của Lê Trọng Khang (Quảng Nam)

-“Sớm mai yên bình” của Nguyễn Hữu Khiêm (Quảng Nam)

+ 4 HC Đồng: – “Nắng cao nguyên” của Bảo Hưng (Đăk Lak)

– “Bánh tét dâng vua” của Văn Cảnh (Bình Định)

– “Mầm non của biển” của Lê Trọng Khang (Quảng Nam)

– “Trưa hè” của Nguyễn Tiến Phúc (Quảng Ngãi)

Và 7 giải khuyến khích

Bốn giải đồng đội đã được  trao cho các đơn vị có nhiều tác phẩm đạt giải tại Liên hoan này là: Quảng Nam,TP Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bình Định

Ngoài ra BTC cũng trao 5 giải đồng hạng cho 5 tác phẩm chụp về Bình Định

Tại Liên hoan, BTC cũng phát động cuộc thi ảnh mararhon chủ đề “Sắc màu Bình Định”. Cuộc thi này chỉ phát động và thu nhận ảnh, chấm ảnh trong vòng 24 giờ. Yêu cầu của BTC là các tác giả nộp file ảnh KTS còn “nguyên gốc”, không chỉnh sửa, kể cả cắt cúp ảnh. Đã có 276 tác phảm của 95 tác giả gửi đến dự thi. HĐGK đã chấm, chọn và trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các tác phẩm:

– Giải Nhất:TP “Hát tuồng” của Đức Dũng (Đà Nẵng)

– Giải Nhì: TP “Chân dung” của Lê Oanh (Đak Lak)

-2 giải Ba:   TP: “Sắc màu Bình Định” của Lại Khánh (Khánh Hòa)

TP: “Luyện võ” của Nguyễn Thị Quyên (Bình Định)

-3 giải KK: “TP: “Vào vai” của Nguyễn Minh Quân (Bình Định)

“Dịu dàng Bình Định” của Hồ Anh Tiến (Gia Lai)

“Sống khỏe” của Lê Châu Đạo (Phú Yên)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh đánh giá: “Bộ ảnh dự Liên hoan ảnh nghệ thuật lần thứ XIX đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng nghệ thuật của các nghệ sĩ và các nhà nhiếp ảnh trong khu vực. Đặc biệt các nhà nhiếp ảnh trẻ đã tham gia tích cực và khẳng định thành tích của mình tại Liên hoan ảnh lần này. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực đời sống xã hội cũng như sinh hoạt mang đậm bản sắc văn hóa của vùng Nam Trung bộ-Tây Nguyên. Hội đồng giám khảo đã thẩm định nghiêm túc và trách nhiệm, tuyển chọn được 150 tác phẩm có chất lượng cao để dự treo triển lãm và chọn 15 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và 4 giải đồng đội. Liên hoan ảnh nghệ thuật lần thứ XIX tại Bình Định đã khẳng định thành công tốt đẹp của sự kiện nhiếp ảnh khu vực năm nay”.

Hội NSNAVN đã trao 2 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhiếp ảnh” cho các ông Mai Thanh Thắng, P.Chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn An Pha, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bình Định đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nền nghệ thuật nhiếp ảnh.

Sau phần trao giải thưởng, lễ cắt băng khai mạc đã diễn ra trang trọng tại vòng xoay công viên Quang Trung. Đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh và người hâm mộ nghệ thuật nhiếp ảnh đã xem ảnh trong không gian tươi đẹp của công viên. Triển lãm sẽ kéo dài trong suốt thời gian diễn ra Festival võ cổ truyền quốc tế Bình Định 2014.

Ban tổ chức Liên hoan đã trao cờ luân lưu Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XX-năm 2015 cho đại diện Liên hiệp Hội VHNT TP Đà Nẵng

Sau Lễ khai mạc, Ban tổ chức Liên hoan đã tổ chức cuộc tọa đàm để các nghệ sĩ nhiếp ảnh trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức và thẩm định ảnh ở Liên hoan này.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button