Tin trong nước

Cuộc thi ảnh marathon chủ đề “Sắc màu Bình Định”

So với các cuộc thi ảnh marathon ở các cuộc liên hoan trước, lần này BTC yêu cầu tác giả gửi file ảnh ở tình trạng “chính gốc”: không cắt cúp, không chỉnh sửa, xử lý bằng phần mềm xử lý ảnh. Theo NSNA Đào Tiến Đạt, ủy viên BCH Hội NSNAVN phụ trách khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên, thành viên BTC liên hoan, thì đây là cách để các nghệ sĩ phát huy khả năng, thế mạnh của nhiếp ảnh là tính “khoảnh khắc ” của nhiếp ảnh. Chính vì vậy mà các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã hết sức cân nhắc, chọn góc độ, bố cục ảnh kỹ lưỡng trước khi bấm mấy để có một tác phẩm hoàn chỉnh.

Phát động từ lúc 11 giờ ngày 28/7 đến 11g ngày 29/7, BTC đã nhận được 276 tác phẩm ảnh của 95 nghệ sĩ nhiếp ảnh từ 10 tỉnh, thành phố đang tham dự liên hoan. Lúc 19 giờ ngày 29/7, Hội đồng giám khảo gồm các NSNA Phạm Văn Tý, Nguyễn Mạnh Sinh, Trần Vĩnh Nghĩa đã chấm ảnh công khai trước sự quan sát của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Kết quả, HĐGK đã chọn được bộ tác phẩm để trao giải gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

– Giải Nhất: TP “Hát tuồng” của tác giả Đức Dũng (Đà Nẵng)

– Giải Nhì: TP “Chân dung” của tác giả Lê Oanh (Đak Lak)

– 2 Giải Ba: TP: “Sắc màu Bình Định” của tác giả Lại Khánh (Khánh Hòa)

TP: “Luyện võ” của tác giả Nguyễn Thị Quyên (Bình Định)

– 3 Giải KK: “TP: “Vào vai” của tác giả Nguyễn Minh Quân (Bình Định)

“Dịu dàng Bình Định” của tác giả Hồ Anh Tiến (Gia Lai)

“Sống khỏe” của tác giả Lê Châu Đạo (Phú Yên)

Giải thưởng sẽ được trao tại lễ khai mạc liên hoan ảnh vào sáng 30/7.

Cũng trong ngày 29/7 Lãnh đạo Hội NSNAVN đã tổ chức cuộc giao ban các Chi hội trưởng, Chi hội phó của các Chi hội NSNAVN thuộc 10 tỉnh, thành phố trong khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên đang có mặt tham dự Liên hoan. Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quôc Khánh đã thông báo đến các Chi hội một số tình hình về hoạt động của Hội, công tác chuẩn bị Đại hội toàn quốc Hội NSNAVN sẽ tổ chức vào cuối năm 2014. Các chi hội cũng phản ánh với lãnh đạo Hội tình hình họat động ở các Chi hội cơ sở, đề xuất những biện pháp để các Chi hội cơ sở hoạt động tốt hơn.

Dưới đây là một số ảnh đoạt giải tại cuộc thi Marathon trong khuôn khổ liên hoan:

“Hát tuồng” – Đức Dũng (Đà Nẵng)

“Chân dung” – Lê Oanh (Đak Lak)

“Sắc màu Bình Định” – Lại Khánh (Khánh Hòa)

“Luyện võ”  – Nguyễn Thị Quyên (Bình Định)

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button