Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 khóa VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019)

Mở đầu Đại hội, Đại hội đã dành một phút tưởng niệm các NSNA đã hy sinh vì đất nước và những hội viên khóa VII của Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 đã mãi mãi đi xa.

Thay mặt Ban Chấp hành Chi hội, NSNA Tuyết Minh – Chi hội Trưởng báo cáo tổng kết công tác khóa VII, nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng hoạt động khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Chi hội NSNAVN Hà Nội 1.

Phát huy thành tích đã đạt được và kế thừa thành công của BCH Chi hội những nhiệm kỳ trước, trong năm năm qua BCH Chi hội tiếp tục cùng toàn thể hội viên Chi hội quyết tâm cùng nhau đưa phong trào Chi hội ngày càng phát triển vững mạnh. Chi hội luôn sinh hoạt đều đặn, cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm trong nghề, động viên nhau sáng tác… Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 là một thể thống nhất, đoàn kết, dân chủ, có ý thức xây dựng Chi hội. Chi hội luôn là nơi gặp gỡ vui vẻ, chan hòa của mọi hội viên.

Cùng với sự cố gắng phấn đấu của ngành nhiếp ảnh, sự chỉ đạo của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 đã có những thành tích góp phần xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam. Trong nhiệm kỳ VII, hội viên Chi hội đã tích cực tham gia các cuộc thi và triển lãm ảnh trong nước và quốc tế. Một số hội viên đoạt giải như NSNA Nguyễn Chí Công, NSNA Cấn Văn Dũng, NSNA Bùi Hà, NSNA Quang Lâm (Nguyễn Văn Phen), NSNA Nguyễn Huỳnh Mai, NSNA Trần Minh, NSNA Vũ Quang Ngọc, NSNA Trần Nhân Quyền, NSNA Nguyễn Anh Tuấn, NSNA Nguyễn Duy Tường, NSNA Nguyễn Ngọc Văn…, đặc biệt NSNA Trần Nhân Quyền đã hai lần triển lãm ảnh cá nhân tại Hà Nội.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 chưa thường xuyên tổ chức đi thực tế sáng tác để hội viên có điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Chi hội cũng chưa ra được triển lãm ảnh của Chi hội theo dự kiến của BCH Chi hội khóa VII đề ra.

Công tác sáng tác nghệ thuật trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt chú trọng việc triển lãm ảnh của Chi hội. Củng cố và duy trì họp Chi hội hai lần/năm. Ban Chấp hành Chi hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019, cố gắng tổ chức các chuyến đi sáng tác cho toàn thể hội viên Chi hội hai năm/lần, tạo điều kiện giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các hội viên để Chi hội ngày càng phát triển mạnh hơn.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, BCH Chi hội và toàn thể hội viên Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lấy tiêu chí đoàn kết, dân chủ, sáng tạo làm thước đo phẩm chất của người nghệ sĩ để xây dựng Chi hội ngày càng phát triển và vững mạnh.

Tiếp theo là NSNA Vũ Văn Mạnh – Chi hội Phó báo cáo tài chính khóa VII của Chi hội và toàn thể hội viên đã đóng góp bản báo cáo tổng kết công tác khóa VII, nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng hoạt động khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Chi hội.

Đại hội đã đề cử 04 nghệ sĩ vào danh sách bầu cử BCH Chi hội khóa VIII. Sau khi thảo luận sôi nổi, cân nhắc, Đại hội đã bỏ phiếu kín bầu BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019. BCH nhiệm kỳ VII đã tái cử gồm: NSNA Tuyết Minh – Chi hội Trưởng, hai nghệ sĩ Trần Thanh Hà và Vũ Văn Mạnh – Chi hội Phó.

Ngoài 03 Đại biểu chỉ định: NSNA Trần Xuân Liễu (nguyên Ủy viên BCH), NSNA Hồng Trọng Mậu (hội viên Đại hội I), NSNA Nguyễn Nhưng (hội viên Đại hội I), Đại hội đã bầu được 11 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Dại biểu Hội NSNAVN khóa VIII gồm: NSNA Tuyết Minh, NSNA Vũ Văn Mạnh, NSNA Trương Cao Vĩnh, NSNA Trần Hà, NSNA Nguyễn Anh Tuấn, NSNA Cấn Văn Dũng, NSNA Trần Nhân Quyền, NSNA Phùng Thanh Hùng, NSNA Nguyễn Văn Phen (Quang Lâm), NSNA Bùi Hà, NSNA Nguyễn Ngọc Văn và 02 đại biểu dự khuyết: NSNA Trần Văn Minh, NSNA Vũ Quang Ngọc.

Tiếp theo là các ý kiến đóng góp bản báo cáo tổng kết công tác khóa VII, nhiệm kỳ 2009 – 2014 và phương hướng hoạt động khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Hội; báo cáo kiểm điểm của BCH Hội NSNA Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2009 – 2014 và bản dự thảo sửa đồi điều lệ Hội…

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và vui vẻ, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

BCH Chi hội NSNAVN Hà Nội 1 khóa VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019) – Ảnh: Vũ Ngọc

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button