Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNA VN Hải Âu nhiệm kỳ 2014 – 2019

Được sự phân công BCH Chi hội, mở đầu Đại hội NSNA Hồng Nga báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009-2014 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019 của Chi hội NSNA VN Hải Âu.

Phát huy thành tích đã đạt được và kế thừa thành công của BCH Chi hội nhiệm kỳ trước, BCH nhiệm kỳ 2014-2019 cùng toàn thể hội viên luôn sát cánh đưa phong trào Chi hội ngày một phát triển vững mạnh. Hiện nay Chi hội có 16 hội viên, trong 5 năm qua tổng số giải thưởng mà hội viên đạt được là 158 giải thưởng trong nước và quốc tế (33 HCV, 31 HCB, 37 HCĐ, 57 bằng Tưởng lệ), 09 Bằng khen của Hội NSNA VN, 08 Kỷ niệm chương của Hội NSNA VN; Tước hiệu: 01 ES.VAPA, 01 HON.VAPA, 04 E.VAPA, 12 A.VAPA, 05 E.FIAP, 05 A.FIAP.

Cũng trong 5 năm qua Chi hội đã tổ chức thành công nhiều cuộc triển lãm: Năm 2012 triển lãm giao lưu với Chi hội NSNA VN Trẻ – TP.HCM, năm 2013 triển lãm với chủ đề “Phụ nữa và cuộc sống”…

Với đặc thù 100% hội viên là nữ nhưng với niềm đam mê nhiếp ảnh các chị luôn tham gia các hoạt động Chi hội đều đặn, nhiều năm liền Chi hội luôn là tập thể vững mạnh trong mọi lĩnh vực và phong trào của Hội NSNA VN. Giữa các hội viên luôn có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong sáng tạo nghệ thuật. Các chị luôn đoàn kết, gắn bó cùng nhau tham gia tích cực các cuộc thi trong nước và quốc tế đưa về nhiều giải thưởng cho cá nhân cũng như tập thể Chi hội, góp phần rạng danh cho nhiếp ảnh TP. HCM cũng như nền nhiếp ảnh cả nước như: NSNA Đào Hoa Nữ đã tổ chức thành công 5 triển lãm cá nhân tại Festival Huế và ra 2 tập sách ảnh “Việt Nam những nẻo đường”, “Huế thành phố di sản thế giới”, NSNA Hồng Nga triển lãm chủ đề “Sân khấu múa rối nước”, NSNA Tuyết Mai với 06 HCV, 05 HCB, 04 HCĐ và 07 Bằng tưởng lệ, NSNA Kim Chi với 05 HCV, 04 HCB, 05 HCĐ, 02 Bằng tưởng lệ, NSNA Phạm Thị Thu với 05 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ và 04 Bằng tưởng lệ…

Chi hội NSNA VN Hải Âu trong nhiệm kỳ tới cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa để xây dựng Chi hội vững mạnh, luôn quan tâm, giúp đỡ và phát triển hội viên mới, ra tập sách ảnh nghệ thuật đen trắng của Chi hội… và khắc phục một số khuyết điểm còn tồn tại của Chi hội.

Được sự tín nhiệm của hội viên trong Chi hội, BCH cũ tái đắc cử trong nhiệm kỳ mới (2014-2019) gồm: NSNA Hồng Nga – Chi hội Trưởng, NSNA Đoàn Thi Thơ, NSNA Tuyết Mai – Chi hội Phó.

Tiếp theo, ngoài Đại biểu đương nhiên là NSNA Đào Hoa Nữ – UV BCH Hội NSNA VN, Đại hội đã bầu thêm 07 NSNA tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019: NSNA Ngô Thị Thu Ba, NSNA Tuyết Mai, NSNA Hồng Nga, NSNA Đoàn Thi Thơ, NSNA Phạm Thị Thu, NSNA Phạm Thị Kim Thanh, NSNA Nguyễn Thị Sin và 01 NSNA dự khuyết: NSNA Trần Thị Minh Hà (Kim Chi).

Tới dự Đại hội Chi hội, NSNA Lê Hồng Linh – UV Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam đánh giá cao bản thành tích hoạt động cũng như phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới của Chi hội NSNA Hải Âu.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button