Tin tức chung

Đại hội Chi Hội NSNA VN TP. Hồ Chí Minh 4, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Tới dự Đại hội có: NSNA Hoàng Thạch Vân – Ủy viên Ban chấp hành Hội NSNA VN cùng toàn thể hội viên trong Chi hội.

Được sự phân công của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2009 – 2014, NSNA Tam Thái – Chi hội Trưởng đã báo cáo tình hình công tác của Chi hội trong nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019.

Chi hội NSNA VN TP.HCM 4 hiện nay có 23 hội viên. Các hội viên luôn sát cánh cùng nhau, đưa phong trào nhiếp ảnh của Chi hội phát triển vững mạnh. Trong suốt nhiệm kỳ qua hội viên Chi hội 4 có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào nhiếp ảnh, có nhiều hội viên làm nòng cốt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, dẫn dắt và truyền lửa cho thế hệ cầm máy tiếp nối như: NSNA Phan Tam Thái, NSNA Đồng Đức Thành, NSNA Bùi Minh Sơn, NSNA Nguyễn Mạnh Sinh. Một số hội viên tham gia công tác thẩm định ảnh, giám khảo các cuộc thi từ thành phố, khu vực đến quốc gia. Với tinh thần đoàn kết, xây dựng Chi hội 4 hoạt động hăng say thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm tập thể và cá nhân: Năm 2011 Chi hội khai mạc triển lãm “Ảnh nghệ thuật, Chi hội 4”, năm 2014 triển lãm “Gặp gỡ mùa hè”.

Đặc biệt có 2 hội viên được phong tước hiệu NSNA Đặc biệt Xuất sắc (E.VAPA.G): NSNA Bùi Minh Sơn, NSNA Tam Thái.

Hội viên trong Chi hội đã phân thành nhiều nhóm thường xuyên đi sáng tác trên mọi vùng của đất nước, tham gia các hoạt động do Hội NSNA VN tổ chức, các cuộc thi trong nước và quốc tế đạt được nhiều giải thưởng mang vinh dự về cho cá nhân cũng như tập thể Chi hội, tiêu biểu như: NSNA Trần Thế Phong tổ chức thành công 6 triển lãm cá nhân và 3 tập sách ảnh với chủ đề “Gánh”, “Những nẻo đường tuổi thơ”, “Vượt qua bóng tối” và nhiều giải thưởng báo chí trong nước và quốc tế, NSNA Bùi Minh Sơn xuất bản 3 tập sách “Đường vào Nghệ thuật Nhiếp ảnh tập 1”, Đường vào Nghệ thuật Nhiếp ảnh tập 2” và “Căn bản kỹ thuật nhiếp ảnh”, NSNA Phan Tam Thái với sách ảnh: “Ngày xưa, Langbian…” và “Tết Sài Gòn”, NSNA Võ Văn Hoàng: Giải B xuất sắc Quốc gia, Huy chương Vàng The Asahi Shimbun-Japan, 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 5 giải Ba từ các cuộc thi trong nước và quốc tế…

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tuy thành tích sáng tác không đồng đều nhưng Chi hội có nhiều hoạt động nhiếp ảnh sôi nổi, hiệu quả. Nhiệm kỳ tới Chi hội 4 sẽ có gắng khắc phục những mặt yếu và củng cố những ưu thế đang có để Chi hội ngày một vững mạnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: NSNA Bùi Minh Sơn – Chi hội Trưởng, và 2 Chi hội Phó NSNA Ngô Đức Cần, NSNA Võ Văn Hoàng.

Ngoài Đại biểu chỉ định NSNA Đồng Đức Thành – Nguyên Ủy viên BCH, Đại hội Chi hội đã bầu ra 11 Đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội NSNA VN khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm: NSNA Huỳnh Trí Dũng, NSNA Ngô Đức Cần, NSNA Nguyễn Ngọc Mai, NSNA Trần Thế Phong, NSNA Bùi Minh Sơn, NSNA Võ Văn Hoàng, NSNA Phan Tam Thái, NSNA Võ Chí Trung, NSNA Nguyễn Bá Hân, NSNA Trần Dũ Khôn, NSNA Nguyễn Viết Bình, và 02 Đại biểu dự khuyết: NSNA Phan Văn Sơn, NSNA Nguyễn Sinh Long.

Sau Đại hội Chi hội NSNA VN TP.HCM 4, Chi hội đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề  “Gặp gỡ mùa hè” với 80 tác phẩm của 23 hội viên.

Dưới đây là một số tác phẩm của hội viên Chi hội NSNA Việt Nam TP. Hồ Chí Minh 4 triển lãm nhân Đại hội Chi hội:

Chân dung 4 – tác giả: Trần Thế Phong
 

Hồn nhiên – tác gải: Võ Văn Hoàng

 

Ngạc nhiên – tác giả: Võ Chí Trung

 

Mộng – tác giả: Mạnh Sinh

 

Hồn nhiên – tác giả: Ngô Đức Cần

 

Đường về – tác giả: Dũ Khôn

 

Đồng nhịp – tác giả: Nguyễn Ngọc Mai

 

Duyên – tác giả: Phan Văn Sơn

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button