Thiết bị

Cận cảnh Leica D-Lux 6: Máy ảnh compact hạng sang

Leica D-Lux 6 có kích thước nhỏ gọn, vừa tay, được thiết kế với những đường nét rõ ràng và mạnh mẽ, xong vẫn mang hơi hướng thanh lịch, cổ điển và tinh tế của Leica truyền thống. Toàn bộ thân máy bằng kim loại được sơn màu đen sang trọng, bên cạnh một vài chi tiết được mạ chrome kín đáo, thống nhất thiết kế điển hình của Leica. Các phím chức năng của Leica D-Lux 6 được bố trí rõ ràng giúp người dùng dễ dàng thao tác trong mọi tình huống.

Bên trong máy là cảm biến CMOS, kích thước 1/1.7 inch, độ phân giải 10 Megapixel, bộ xử lý hình ảnh Venus Engine giúp máy có thể chụp liên tiếp 11 khung hình/giây, hỗ trợ dải ISO từ 80-12.800 và quay video Full-HD 1080p, tốc độ 60 khung hình/giây.

D-Lux 6 sử dụng ống kính Leica 24-90mm f/1.4 thích hợp với mọi hoàn cảnh chụp, từ chụp ảnh macro, kiến trúc góc rộng, ảnh thiên nhiên, báo chí hay ảnh chân dung… Đặc biệt, D-Lux 6 có vòng chỉnh khẩu độ ngay trên ống kính, tương tự như các bản Leica với ống kính rời chuyên nghiệp.

Phía sau máy nổi bật với màn hình kích thước 3.0 inch, độ phân giải 920.000 điểm ảnh. Các phím chức năng có vị trí thích hợp cho người dùng điều khiển với một ngón tay. Ngoài ra, D-Lux 6 còn có thêm công tắc chuyển cho phép người chụp có thể kích hoạt chế độ bật bộ lọc ND tích hợp hoặc chế độ lấy nét tay.

Leica D-Lux 6 chính hãng tại Việt Nam hiện có giá khoảng 21.9 triệu đồng, với bảo hành 3 năm trên toàn cầu và được tặng kèm phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp Adobe Photoshop Lightroom 4.

Máy ảnh compact Leica D-Lux 6 chính hãng tại Việt Nam
 

Lux-6 có thiết kế mạnh mẽ với những đường nét rõ ràng nhưng vẫn mang vẻ thanh lịch, cổ điển và tinh tế truyền thống của máy ảnh Leica

 

Thân máy với lớp vỏ kim loại sơn toàn bộ màu đen đầy sang trọng

 

Phần ống kính có vòng chỉnh khẩu độ bên ngoài tương tự các mẫu máy chuyên nghiệp của Leica

 

Ống kính tiêu cự 24-90mm thích hợp cho mọi tình huống chụp, độ mở lớn f/1.4 giúp đảm bảo tốc độ màn trập trong những điều khiện thiếu ánh sáng

 

Phía sau máy nổi bật với màn hình LCD 3.0 inch, độ phân giải 920.000 điểm ảnh cho góc nhìn rộng và bao quát

 

Các phím chức năng được bố trí thích hợp cho người dùng điều khiển với một ngón tay, công tắc chuyển phía trên dùng để kích hoạt chế độ bật bộ lọc ND tích hợp hoặc chế độ lấy nét tay

 

Nóc máy với các phím nguồn, quay video, nút chụp, bánh xe chế độ, ngàm gắn phụ kiện ngoài và đèn flash dạng pop-up

 

Cạnh phải máy là cổng kết nối HDMI cho phép người dùng kết nối máy với Ti vi

 

Đáy máy là vị trí của pin và thẻ nhớ

 

Giao diện màn hình với chế độ chụp A

 

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button