Thiết bị

Phụ kiện cho người nhiều Lens

Phụ kiện Lens Holste

Lens Holste là thiết bị giữ ống kính mới được phân phối bởi Kickstarter. Sản phẩm có khả năng mang theo và giữ hai ống kính cho máy ảnh DSLR thông qua ngàm gắn tương tự trên thân máy. Nhờ đó, các nhiếp ảnh gia dễ dàng trong việc thay đổi ống kính mà không lo ngại việc xách thêm một túi đựng phụ kiện cồng kềnh, đồng thời tiết kiệm thời gian tối đa trong việc thay đổi ống kính.

Ngoài ra, thiết bị này được thiết kế với dây đeo ngang hông, đảm bảo chắc chắn khi mang theo và di chuyển. Một nút khóa được tích hợp, giúp giữ ống kính khi tháo lắp kiểu ngang tương tự như máy ảnh. Tuy nhiên, Lens Holste hiện chỉ có bản tương thích với ống kính máy ảnh DSLR của Nikon, bản cho ống kính máy ảnh Canon sẽ có sau một thời gian nữa.

Thiết bị Lens Holste hiện được giao bán trên Kickstarter với mức giá khoảng 70 USD (khoảng 1.4 triệu đồng).

Phụ kiện Lens Holste

Phụ kiện Quikdraw

Quikdraw cũng là thiết bị giữ ống kính thông minh và đa dụng. Khác với Lens Holste giới thiệu ở trên, thiết bị này giữ ống kính kiểu úp xuống và có thể lựa chọn nhiều ngàm gắn để mang theo. Mỗi ngàm gắn của Quikdraw có thể tách rời và thay đổi vị trí khi gắn vào dây đeo trên hông.

Thiết bị này được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn ngàm ống kính máy ảnh DSLR của Canon và Nikon. Thiết bị cũng có khóa an toàn giữ ống kính, khi lắp và tháo ống kính người sử dụng có thể dựng ngàm gắn nằm ngang để dễ dàng chuyển đổi ống kính. Việc thao tác thay đổi ống kính sẽ chỉ mất 5 giây và tránh tối đa bụi bám vào thấu kính bên trong.

Đặc biệt, thiết bị Quikdraw được cấu tạo bằng chất liệu nhôm tiêu chuẩn cho máy bay và lớp nhựa đúc bền bỉ có độ chính xác cao.

Người dùng quan tâm có thể đặt Quikdraw trên trang web Kickstarter, với mức giá khoảng 115 USD (khoảng 2.3 triệu đồng).

Phụ kiện Quikdraw

Túi đựng ống kính Click

Dạng túi đựng ống kính Click tiện dụng hơn những sản phẩm khác nhờ tính tiện dụng trong thiết kế. Phụ kiện này thích hợp cho những tay máy thường xuyên đi xa, cần một thiết bị bảo vệ ống kính an toàn nhưng gọn gàng để mang theo bất kỳ đâu.

Túi đựng ống kính Click có 3 dạng kích thước và chiều cao để phù hợp với từng dạng ống kính khác nhau. Túi được kết hợp dây khóa kéo quanh nắp dạng tròn, giúp việc lấy ống kính nhanh và dễ dàng. Bên trong túi có lớp lót bảo vệ dày, chống va đập, đảm bảo chống va đập, an toàn cho ống kính. Mặt sau túi kết hợp cùng phụ kiện đi kèm giúp gắn lên ba lô hoặc qua dây đai ở hông. Đặc biệt, người dùng có thể cùng lúc mang theo 3 ống kính trong 3 túi Click. Cả 3 túi sẽ được đeo chéo qua vai và thắt lưng một cách khéo léo giúp để việc mang theo ống kính đơn giản hơn.

Túi đựng ống kính Click có mức giá trung bình từ 25-32 USD (khoảng 500-650 nghìn đồng) tùy từng sản phẩm.

Túi đựng ống kính Click

Giữ nắp ống kính Stow-Away

Nắp ống kính rất cần thiết trong việc bảo vệ các thấu kính và Filter trên ống kính, giúp tránh các tác động nhỏ nhưng thường xuyên và dễ xảy ra như trầy xước, bám bụi… Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị dễ rơi và “lãng quên” vị trí khi ta mải mê chụp ảnh.

Để tránh những trường hợp này, bạn có thể sử dụng thiết bị giữ nắp ống kính máy ảnh Stow-Away. Đây là thiết bị giữ nắp ống kính dưới đáy máy, được nối với thân máy thông qua ốc vít tương tự chân máy ảnh.

Stow-Away thiết kế dạng chữ V, sử dụng bằng cách cặp và nhấn nhẹ nắp ống kính vào vị trí thích hợp. Stow-Away hỗ trợ tất cả các dạng nắp ống kính có kích thước 52, 55, 58, 62, 67 và 72mm. Vì đặt ở vị trí dưới đáy nên thiết bị và nắp ống kính không gây vướng khi sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của thiết bị này là khi cần sử dụng chân máy bạn phải tháo thiết bị ra.

Giữ nắp ống kính Stow-Away hiện cũng có sẵn trên Kickstarter với mức giá khoảng 8.5 USD (khoảng 170 nghìn đồng).

Thiết bị giữ nắp ống kính Stow-Away

Ngoài Stow-Away, Nikon cũng nghiên cứu thiết bị giữu nắp ống kính sáng tạo mới. Thiết bị này được gắn trức tiếp trên dây đeo máy ảnh và có thể giữ nắp ống kính với ngàm tương thích.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button