Tin trong nước

Tưng bừng khai mạc triển lãm ảnh Thời sự – Nghệ thuật: Nhiếp ảnh với LLVT Quân khu 9

Đây là triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật quy mô nhất về đề tài các LLVT của Hội NSNA Việt Nam từ trước tới nay.

Tham dự lễ Khai mạc, về phía Quân khu 9 có Trung tướng Đinh Văn Cai – Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 9; Thiếu tướng Hồ Việt Trung – Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; các đồng chí sĩ quan, chỉ huy các đơn vị trong LLVT Quân khu và rất đông các chiến sĩ trẻ yêu nhiếp ảnh đã đến dự Khai mạc triển lãm.

Về phía Hội NSNA Việt Nam có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch; NSNA Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch; NSNA Phạm Văn Tý – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội NSNAVN; NSNA Trương Hoàng Thêm – Ủy viên Thường vụ, Đại tá Đào Văn Sử – nguyên Trưởng đại diện Báo QĐND khu vực phía Nam – thành viên BTC trại; Về phía các đơn vị phối hợp có NSNA Nguyễn Lành – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Long An, NSNA Văn Ngọc Nhuần – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng, đông đảo các trại viên từ các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương cũng đã dành mối quan tâm đặc biệt cho sự kiện nhiếp ảnh ý nghĩa này.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thiếu tướng Hồ Việt Trung – Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 đã đánh giá rất cao ý nghĩa của đợt sáng tác này, đồng thời chúc mừng thành công của trại và khẳng định: “Trên cơ sở bộ ảnh triển lãm được Hội NSNA Việt Nam trao tặng, Quân khu 9 sẽ tổ chức triển lãm ở các cơ quan, đơn vị để đông đảo nhân dân và cán bộ, chiến sĩ thưởng lãm; Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và tuyên truyền, giáo dục công tác quân sự – quốc phòng, phát huy hình ảnh Bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới”.

Tại buổi lễ, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội cũng đã thay mặt Hội NSNA Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức trại sáng tác ảnh chuyên đề về LLVT Quân khu 9 tại Cần Thơ. NSNA Vũ Quốc Khánh nhấn mạnh: “Thành công của trại sáng tác lần này đã vượt tầm mong đợi của Hội.Với tính chất đặc thù của lĩnh vực quốc phòng, an ninh, việc kết nối tổ chức trại sáng tác ý nghĩa này tại Quân khu 9 là một nỗ lực rất lớn, mở ra cơ hội tiếp cận sâu sát và thực tiễn hơn nữa cho các NSNA của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với đề tài LLVT nhằm sáng tác thêm những tác phẩm ảnh nghệ thuật có giá trị về các hoạt động huấn luyện chiến đấu, sinh hoạt, giúp dân sản xuất, phòng chống thiên tai… Hội NSNA Việt Nam mong muốn trong thời gian tới đây có thể nhân rộng mô hình hoạt động này đến các đơn vị trong LLVT nói riêng, các ngành, nghề, lĩnh vực khác của đời sống kinh tế – xã hội nói chung”.

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2014 về đề tài các LLVT Quân khu 9 đã kết thúc tốt đẹp. 100 tác phẩm xuất sắc trưng bày tại triển lãm là một kết quả ấn tượng của đợt sáng tác lần này, tạo đà cho những hoạt động phối hợp hiệu quả hơn nữa của Hội NSNA Việt Nam trong thời gian tới.

BTC đã nhận được 550 tác phẩm của 75 tác giả là các hội viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự trại. Hội đồng chấm chọn gồm các NSNA Vũ Quốc Khánh, Phạm Văn Tý, Lê Xuân Thăng, Trương Hoàng Thêm và Đại tá Lưu Quốc Bưu đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc để chọn ra được 100 tác phẩm có nội dung và hình thức nổi bật vào trưng bày triển lãm và đồng thời chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc để trao 10 Giải Đồng hạng của trại sáng tác lần này.

Danh sách 10 tác phẩm, tác giả đoạt Giải Đồng hạng của trại sáng tác:

1 Tác phẩm: Quân đội chống khủng bố Tác giả: Nguyễn Thanh Hải (Vĩnh Long)
2 Tác phẩm: Luyện tập duyệt binh Tác giả: Bùi Tiền Phong (Trà Vinh)
3 Tác phẩm: Vòng lửa Tác giả: Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long)
4 Tác phẩm: Những pho tượng sống Tác giả: Ngô Viết Ngọc (Tiền Giang)
5 Tác phẩm: Hành quân trong mưa Tác giả: Đặng Quang Hiển (Cà Mau)
6 Tác phẩm: Chuẩn bị giờ cơm Tác giả: Lê Hữu Nghĩa (An Giang 1)
7 Tác phẩm: Trên thao trường Tác giả: Quảng Ngọc Minh (An Giang 1)
8 Tác phẩm: Quân dân Tác giả: Huỳnh Phúc Hậu (An Giang 2)
9 Tác phẩm: Sẵn sàng chiến đấu Tác giả: Huỳnh Thanh Phong (Đồng Tháp)
10 Tác phẩm: Lính đồng bằng Tác giả: Duy Bằng (Long An)

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button