Kết quả các cuộc thi

củTác phẩm “Thợ sửa xe lưu động” a NSNA Vũ Quang Ngọc đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”

Cuộc thi ảnh “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam” nằm trong hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Điển – Việt Nam. Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận hơn 600 bức ảnh của các tác giả từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đây là cuộc thi mở rộng trên phạm vi toàn quốc, nhưng nội dung ảnh dự thi lại bó hẹp. Ảnh dự thi phải là những bức ảnh thể hiện được các phát minh, sáng chế, ý tưởng sáng tạo của Thụy Điển được ứng dụng trong cuộc sống thường ngày tại Việt Nam. Các phát minh, sáng chế, ý tưởng sáng tạo có thể là: nhiệt kế, khóa kéo Phéc-mơ-tuya, diêm an toàn, phần mềm Skype để giao tiếp trên mạng, đai dây an toàn ba điểm dùng cho xe hơi và rất nhiều sáng tạo khác… Vì vậy việc nhận được 600 tác phẩm dự thi là một thành công của cuộc thi.

Sau các vòng chấm chọn, Ban Giám khảo đã chọn được 27 tác phẩm triển lãm, trong đó có 2 tác phẩm được trao giải.

Giải Nhất đã được trao cho tác giả Vũ Quang Ngọc (Hà Nội). Theo thông báo của Ban Tổ chức, tác giả Vũ Quang Ngọc được tài trợ một chuyến đi Thụy Điển và sẽ có cơ hội được đến thăm một số bảo tàng nổi tiếng trong tổng số 80 bảo tàng ở Stokholm, bao gồm bảo tàng Nobel và bảo tàng Nhiếp ảnh Stockholm, cũng như nhiều các địa điểm thú vị khác để trải nghiệm văn hóa và sự sáng tạo của đất nước Thụy Điển.

Giải Nhì đã được trao cho tác giả Hứa Tất Đạt (TP. Hồ Chí Minh). Tác giả Hứa Tất Đạt được nhận một vé máy bay khứ hồi tới Phuket, Thái Lan.

Ngoài ra còn có 1 ảnh được nhiều người bình chọn nhất (với 9800 lượt bình chọn trên trang Facebook của cuộc thi) thuộc về tác giả Vũ Quang Hưng. Tác giả Vũ Quang Hưng được nhận một vé máy bay khứ hồi tới Bangkok, Thái Lan.

NSNA Vũ Ngọc chia sẻ: “Một lần đi qua đường Yên Phụ, tôi đã nhìn thấy hình ảnh cụ già đang cặm cụi sửa xe trên vỉa hè. Hình ảnh cụ già sửa xe lưu động bên chiếc xe đạp và chiếc hòm đồ nghề cũ kĩ đã làm tôi xúc động. Tôi đặc biệt ấn tượng với ánh mắt chăm chú trong từng thao tác của ông. Tôi đã bấm 6 file ảnh và chọn 1 file tham gia cuộc thi “Sáng tạo Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam”trong ngày cuối cùng. Có thể nói, giành giải Nhất của cuộc thi là một may mắn đối với tôi”.

Tại lễ trao giải, Bà Camilla Mellander – Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu: “Một bức ảnh có ý nghĩa tương đương như một nghìn từ ngữ và tôi thực sư ấn tượng với sự sáng tạo của các bạn Việt Nam. Trong thời gian hơn hai tháng từ ngày phát động cuộc thi cho đến ngày kết thúc, chúng tôi đã nhận được hơn 600 bức ảnh tuyệt vời đến từ các tác giả của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Họ đã góp phần quan trọng tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa, giúp thắt chặt thêm tình hữu nghị bền chặt giữa người dân và hai nước chúng ta”.

Triển lãm ảnh sẽ kéo dài đến hết ngày 30/11/2014.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button