Tin trong nước

Khai mạc và trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Sau một thời gian phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 9.709  ảnh đơn (trong đó có 8.723 ảnh màu và 986 ảnh đen trắng) và 98 bộ ảnh của 837 tác giả từ 62 tỉnh/thành trong cả nước gửi về tham dự.

Theo NSNA Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng Ban sáng tác Triển lãm Hội NSNA Việt Nam, đa số ảnh dự thi đã đáp ứng được nội dung cuộc thi đề ra:“Phản ánh đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, phong tục tập quán, truyền thống văn hoá, trang phục của các dân tộc, đặc biệt là các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Kết quả của công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc của Đảng và Nhà nước; Phong trào học tập, tinh thần đoàn kết, vấn đề bảo vệ môi trường, an ninh – quốc phòng; Những thành tựu phát triển kinh tế, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, vươn lên trong xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới của đồng bào các dân tộc thiểu số trên lãnh thổ Việt Nam”. Vì số lượng ảnh dự thi lớn nên việc ảnh bị trùng lặp, không đúng chủ đề cuộc thi là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên sau nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, khách quan và chọn được 250 tác phẩm để triển lãm, (trong đó có 11 tác phẩm được trao giải). Kết quả như sau:

01 HCV thuộc về tác giả Trương Hữu Hùng (Bình Thuận) với tác phẩm Vui đùa.

02 HCB thuộc về tác giả Nguyễn Thanh Hà (Hà Nội) với tác phẩm Nét xưa và tác giả Nguyễn Công Bình (Hà Nội) với tác phẩm Ngày mùa ở Phố Cáo.

03 HCĐ thuộc về các tác giả: Bảo Hưng (Đắk Lắk) với tác phẩm Thẩm âm; Lương Chính Hữu (Đắk Lắk) với tác phẩm Ma Năng – dũng sĩ bắt voi; Dương Duy Long (Ninh Bình) với tác phẩm Qùa quê.

05 giải Khuyến khích thuộc về các tác giả: Bình Nguyên (Ninh Bình) với tác phẩm Gánh mùa về bản; tác giả Lý Toàn (Bình Thuận) với tác phẩm Kịp thời gian; tác giả Tô Công Vinh (Ninh Thuận) với tác phẩm Nguyện cầu; Trần Đào Sĩ (TP.HCM) với tác phẩm Niềm vui tuổi thơ 1; Nguyễn Tiến Phúc (Quảng Ngãi) với tác phẩm Trưa hè vùng cao.

Tại Lễ khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu:“Trong những năm gần đây, Hội NSNA VN liên tục tổ chức và phối hợp với các đơn vị khác tổ chức nhiều cuộc thi ảnh, đặc biệt là những cuộc thi ảnh chuyên đề nhằm tạo sân chơi và nâng cao trình độ tay nghề cho các nghệ sĩ. Cuộc thi ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam phối hợp tổ chức là cuộc thi có ý nghĩa lớn, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội NSNA VN và Hội VHNT Dân tộc thiểu số Việt Nam được tổ chức vào tháng 12 tới … Hy vọng 250 tác phẩm trưng bày tại triển lãm này đáp ứng nhãn quan của những người yêu nhiếp ảnh”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30/11/2014

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button