Kết quả các cuộc thi

Kết quả Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 29-2014

Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện nhiếp ảnh lớn của khu vực là việc thực hiện chương trình liên kết, phối hợp truyền thống giữa các Hội Văn học Nghệ thuật trong khu vực ĐBSCL gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh đăng cai. Liên hoan ảnh nghệ thuật lần này với chủ đề “Đất nước – Con người Đồng bằng sông Cửu Long”, là dịp để các NSNA thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; đồng thời cũng là dịp để các tỉnh thành đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh, phát hiện nhân tố mới, phát triển lực lượng và là cơ hội quảng bá rộng rãi tác phẩm đến bạn bè trong và ngoài nước.

Liên hoan được phát động từ ngày 17-2-2014 đến ngày 1-8-2014 bằng hình thức online. Sau 5 tháng phát động và chuẩn bị, BTC nhận được 2.619 tác phẩm của 393 tác giả của 13 tỉnh trong khu vực.

Sáng 04/09/2014 Hội đồng Giám khảo gồm: NSNA Lý Hoàng Long, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng và các thành viên: NSNA Đồng Đức Thành; NSNA Trần Phong; NSNA Ngô Quang Phúc; NSNA Thân Nguyên đã tiến hành chấm giải từ bộ ảnh 180 tác phẩm được tuyển chọn qua 3 vòng thi sơ khảo online của 119 tác giả vào vòng triển lãm, gồm 105 ảnh màu và 75 ảnh trắng đen. Hội đồng giám khảo đã chọn được 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 11 tác phẩm ảnh màu và 9 tác phẩm ảnh trắng đen.

Thể loại ảnh màu:

– Huy chương Vàng: Tác phẩm “Sức khỏe cho cộng đồng” của tác giả: Võ Thị Bạch Yến (Bến Tre).

– 2 HCB: Tác phẩm “Ngư dân bám biển bám rừng” của Tạ Hoàng Nguyên (Cà Mau)Tác phẩm “Điện gió nguồn năng lượng sạch” của Đặng Quang Vinh (Bạc Liêu). .

– 3 HCĐ: Tác phẩm “Nhịp cầu mơ ước” của Phạm Hoàng Giám (Cà Mau); Tác phẩm “Tháp Mười quê tôi” của Lâm Minh Nhựt (Đồng Tháp); Tác phẩm “Sinh tồn” của Bùi Văn Chung (Kiên Giang).

– 5 giải Khuyến khích: Tác phẩm “Khổ luyện” của Nguyễn Hải  (Bến Tre); Tác phẩm “Âm thanh truyền thống” của Hứa Tấn Hưng  (Sóc Trăng); Tác phẩm “Vị ngọt quê hương” của Quảng Ngọc Minh (An Giang); Tác phẩm “Một thoáng miền Tây” của Lê Phong Vũ (Tiền Giang); Tác phẩm “Cứu đê”, tác giả Phan Quang Phong (Cần Thơ).

 Thể loại ảnh trắng đen:

– Huy hương Vàng: Tác phẩm “Trên đỉnh công trình” của tác giả Lâm Thanh Liêm (Bạc Liêu).

– 2 HCB: Tác phẩm “Bám biển” của Hồ Hoàng Giang (Cà Mau); Tác phẩm “Trinh sát đặc nhiệm” của Tô Hoàng Vũ (Cần Thơ).

– 3 HCĐ: Tác phẩm “Lạnh” của Võ Thị Huỳnh (Kiên Giang); Tác phẩm “Bên khung dệt” của Trịnh Lâm Tuyền (Sóc Trăng); Tác phẩm “Một ngày mới” của Thành Văn (Đồng Tháp).

– 3 giải Khuyến khích: Tác phẩm “Thu hoạch cá lóc” của Danh Hiệp (Kiên Giang); Tác phẩm “Cứu bóng” của Bùi Tiền Phong (Trà Vinh); Tác phẩm “Xuất khẩu gạo” của Nguyễn Bách Thảo (Vĩnh Long).

Ngoài ra còn 03 giải đồng đội cho các đơn vị: tỉnh Cà Mau đoạt hạng Nhất, tỉnh Bạc Liêu hạng Nhì, tỉnh Đồng Tháp hạng Ba.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ vào năm 2015.

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button