Thiết bị

Chọn chân máy ảnh gọn nhẹ mà hiệu quả

Khi đi du lịch hoặc di chuyển nhiều, việc mang theo một chân máy ảnh cồng kềnh là điều ai cũng ngần ngại, nhưng sẽ có lúc bạn hối tiếc nếu cố tình “lãng quên” nó. Bởi, đây là trợ thủ vô cùng đắc lực giúp bạn chụp được những bức hình chuyển động với tốc độ thấp, hay sử dụng một dải zoom lớn nhằm phóng to hình ảnh từ xa trên khuôn hình.

Do đó, từ mục đích và nhu cầu chụp ảnh thường xuyên của bạn, nên chọn những chân máy phù hợp để việc mang theo chân máy và sử dụng chúng hữu dụng hơn.
Chân máy “chuẩn” siêu nhẹ

Vanguard Alta 225CP

Vanguard Alta 225CP là mẫu chân máy thiết kế theo tiêu chuẩn 3 chân, cho phép xoay và nghiêng máy, thích hợp sử dụng cho máy ảnh DSLR với ống kính có dải zoom lớn hay chụp tốc độ chậm để mang lại hình ảnh ảnh sắc nét và ấn tượng.
Khác với những chân máy bình thường, mẫu sản phẩm này có trọng lượng khá nhẹ là 810g, nhờ cấu tạo từ những sợi carbon, nhưng mang đầy đủ thiết kế chắn chắn, giúp giữ máy thăng bằng tốt nhất. Bên dưới chân máy cũng có một móc treo tiện dụng giúp treo đồ, đồng thời tăng sự cân bằng cho chân máy.
Vanguard Alta 225CP có chiều dài khi thu gọn là 115cm, thiết kế bên ngoài giúp chân máy dễ dàng được mang theo sau ba lô của bạn.
Mẫu sản phẩm này hiện có giá khoảng 12 triệu đồng (Tham khảo tại đây).
Chân máy “không chân”

Pod – Green

Nổi bật với khả năng giữ máy thăng bằng mà không có “chân”, mẫu sản phẩm Pod – Green cho phép bạn giữ máy chắc chắn trên những mặt nền gồ ghề, cành cây và ngay cả gương chiếu hậu ô tô.
Sản phẩm này loại bỏ từ “chân máy” theo đúng nghĩa để có kích thước gọn gàng hơn giúp người dùng mang theo bất kỳ đâu. Thiết kế của sản phẩm như một chiếc túi có ngăn đựng đồ, bạn có thể cho vào 1 túi hạt chống ẩm, túi cát hay đất đá để giữ thăng bằng cho máy ảnh.
Bên cạnh đó, Pod – Green có một dây quai giữ ống kính, giúp giữ máy chắc chắn hơn.
Pod – Green có các phiên bản riêng cho máy ảnh DSLR có giá khoảng 200 nghìn đồng và máy ảnh compact có giá khoảng 180 nghìn đồng. Hiện, sản phẩm chưa có mặt tại thị trường Việt Nam, người dùng quan tâm có thể đặt hàng tại đây.
Chân máy linh hoạt

Joby GorillaPod SLR-Zoom GP3 cùng ballhead BH1

Vừa chắc chắn như chân máy 3 chân lại có khả năng sử dụng linh hoạt trên nhiều chất liệu khác nhau, đây là mẫu sản phẩm có tên Joby GorillaPod SLR-Zoom GP3 kết hợp cùng bộ gắn ballhead BH1.
Joby GorillaPod SLR-Zoom GP3 có trọng lượng rất nhẹ (chỉ 240g) nhưng hỗ trợ đỡ cho máy ảnh có trọng lượng tới 3kg. Với sản phẩm này bạn có thể “vặn vẹo” và uốn cong chân máy theo hình thù thích hợp hay cuốn chắc chắn trên một cành cây, ghế hoặc hàng rào để có vị trí máy tốt nhất mà vẫn đảm bảo giữ máy chắc chắn.
Sản phẩm có giá khoảng 1 triệu đồng, bộ gắn ballhead BH1 có giá khoảng 1.2 triệu đồng. Bạn có thể đặt hàng qua amazon.com.
Chân máy nhỏ gọn

Keyring

Keyring là mẫu chân máy tiện dụng cho những ai thường xuyên đi du lịch, leo núi hay đi bộ. Chiều dài của chân máy chỉ 8cm, nhưng có đủ 3 chân nhỏ nhắn, dễ dàng cho bạn mang theo cùng máy ảnh đến bất kỳ đâu.
Vì có kích thước khá nhỏ nên mẫu sản phẩm này thích hợp với máy ảnh compact, đặc biệt là dòng máy siêu bền và không thích hợp sử dụng cho máy ảnh DSLR.
Mẫu chân máy này cũng có giá khá mềm, chỉ 140 nghìn đồng (người dùng quan tâm có thể đặt hàng tại đây).
Chân máy tốt nhất cho việc tự chụp chân dung

Quikpod Pro

Việc chụp ảnh chân dung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với Quikpod Pro. Mẫu chân máy có thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn dễ dàng cầm tay sử dụng.
Veho Duopod có chiều dài nhất đến 1m, dễ dàng giúp bạn chụp ảnh chân dung bán thân với khung cảnh xung quanh. Bên cạnh đó, mẫu sản phẩm này còn có chức năng mở rộng với 3 chân chắc chắn giống một chân máy cơ bản, chính vì thế Quikpod-pro còn được mệnh danh là chân máy “2 trong 1”.
Quikpod-pro hiện có giá khoảng 1.8 triệu đồng (tham khảo tại Digiwworldhanoi).
Chân máy quay video hữu dụng

Steadicam Smoothee

Dù là người quay phim nghiệp dư nhưng người ngoài sẽ thấy bạn quay phim rất “chuyên nghiệp” khi sử dụng mẫu chân máy Steadicam Smoothee.
Về cơ bản, mẫu chân máy này có thiết kế thu gọn của “đường ray quay video” của các nhà sản xuất phim, nhưng được thiết kế cho phép người dùng sử dụng với một bàn tay.
Steadicam không chỉ dành cho máy ảnh, sản phẩm còn thiết kế để sử dụng cùng các sản phẩm như máy quay phim GoPro và điện thoại iPhone 4, 4S…
Mẫu chân máy Steadicam Smoothee hiện có giá khoảng 5 triệu đồng (người dùng quan tâm có thể đặt hàng tại đây).

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button