Tin trong nước

Lễ khai mạc triển lãm: “Ấn tượng Hà Nội”

Đến dự có Ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Ông Bằng Việt – Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội; Ông Vũ Tấn Cương – Giám đốc Trung tâm CNTT &Truyền thông Sở Thông tin truyền thông Hà Nội; Ông Hoàng Quốc Việt – Trưởng phòng VH – VN Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Trực – Trưởng phòng NT – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội; đại diện các cơ quan ban ngành, đông đảo hội viên, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, phóng viên các báo, đài đến dự và đưa tin.

Như tin đã đưa ngày 04/7/2016, Hội đồng giám khảo đã chấm chọn từ 141 ảnh vào trưng bày triển lãm để chọn bộ giải dưới sự chứng kiến của những người yêu nhiếp ảnh. Sau nhiều vòng chấm chọn, với sự công tâm và tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng giám khảo thống nhất, chọn được bộ ảnh giải như sau:

01 huy chương Vàng:

Tác phẩm: Họa sĩ Phan Kế An; tác giả: Nguyễn Đắc Như

02 huy chương Bạc:

1.     Tác phẩm: Việt Nam – Điểm đến; tác giả: Trần Thanh Hải

2.     Tác phẩm: Vì thành phố xanh sạch đẹp; tác giả: Phạm Hoài Nam

03 huy chương Đồng:

1.     Tác phẩm: Múa – Biển mặn; tác giả: Nguyễn Đức Căn

2.     Tác phẩm: Chùa Thầy khai hội; tác giả: Nguyễn Hồng Vân

3.     Tác phẩm: Vụ mùa; tác giả: Phan Thị Phương Hiền

05 giải Khuyến khích:

1. Tác phẩm: Trong miền ký ức; tác giả: Trần Minh

2. Tác phẩm: Khúc giao mùa; tác giả: Nguyễn Khôi

3. Tác phẩm: Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Bắc – Trung – Nam cùng nhau lưu giữ nét đẹp quê hương; tác giả: Nguyễn Thị Phương Dung.

4. Tác phẩm: Đợi; tác giả: Nguyễn Đức Kiên

5. Tác phẩm: Nụ hôn chiến thắng; tác giả: Hồ Sĩ Trung.

Nhưng sau ít ngày, tác phẩm “Họa sĩ Phan Kế An” của tác giả Nguyễn Đắc Như (Huy chương Vàng) nhận được ý kiến của giới chuyên môn và công chúng cho rằng có dấu hiệu chỉnh sửa, lắp ghép. Ban tổ chức tiến hành xem xét và ra Quyết định rút lại giải vì tác phẩm đã qua chỉnh sửa photoshop, làm sai sự thật vi phạm thể lệ của cuộc thi. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đắc Như cũng đã có thư xin rút toàn bộ ảnh đoạt giải và được được chọn  triển lãm. Do vậy Liên hoan ảnh khu vực Hà Nội lần thứ V – 2016 không có Huy chương Vàng.

 

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button