Kết quả các cuộc thi

Những tác phẩm cuộc thi ảnh thế giới thu nhỏ quốc tế Nikon 2012

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh đoạt giải của năm 2012 mới được công bố qua chùm ảnh dưới đây.

Bức ảnh đoạt giải nhất của Jennifer Peters và Michael Taylor chụp lại hàng rào máu não trong phôi của một con cá ngựa vằn sống. Bức ảnh này đã thể hiện rất rõ tinh thần của cuộc thi: sự giao hòa giữa nghệ thuật và khoa học.

Bằng cách sử dụng ống kính cường độ mạnh nhất cùng với chương trình tạo màu theo chiều sâu, họ đã chụp được tấm ảnh mà theo Peter thì “không chỉ nắm bắt được vẻ đẹp mà cả những tính y học trong đó”.

Bức ảnh chụp phóng to hình những con nhện con mới nở từ trứng của loài nhện linh miêu. Để chụp được tấm hình này, tác giả Walter Piorowski đã lợi dụng sự phản xạ ánh sáng, sợi quang và kỹ thuật xếp chồng hình ảnh cùng với độ zoom x6.

Hình ảnh phóng đại 63 lần của một khối u xương ác tính cho thấy các sợi actin (màu tím), ty lạp thể (vàng) và DNA (màu xanh).

Bức ảnh chụp hệ thống thị giác của một con ruồi giấm Drosophila melanogaster trong giai đoạn chuyển đổi từ nhộng thành con ruồi trưởng thành. Ở đây ta có thể thấy võng mạc (màu vàng), các sợi thần kinh ánh sáng (màu xanh) và não (xanh lá cây) được chụp lại bằng cách sử dụng các kỹ thuật đồng tiêu ở độ phóng đại 1.500 lần.

Ông Honorio Cócera – La Parra đã chụp lại mẫu khoáng vật Cacoxenite tại mỏ La Paloma,Tây Ban Nha với kỹ thuật truyền ánh sáng và mức phóng đại 18 lần.

Một loài tảo xanh nước ngọt dưới ống kính phóng đại 100 lần, chụp bằng kỹ thuật phân cực ánh sáng.

Cơ quan thị giác của ấu trùng ruồi giấm Drosophila melanogaster được chụp dưới kính hiển vi phóng đại 60 lần.

Hình chụp siêu gần với độ phóng đại đến 500 lần của ấu trùng của loài Pleurobrachia.

Hình ảnh loài kiến Myrmica đang mang theo ấu trùng của nó được nhiếp ảnh gia Geir Drange chụp lại bằng kỹ thuật xếp chồng hình ảnh và sử dụng ánh sáng phản xạ.

Thứ nhìn có vẻ như hàng ngàn cái răng sắc nhọn này là nhụy của hoa sứ khi đã được phóng đại lên 10 lần. Nhiếp ảnh gia José R. Almodóvar Rivera đã chụp nhụy hoa này bằng kỹ thuật xếp chồng hình ảnh.

Loài cây phát sáng tuyệt đẹp này thực sự lại là phần chân của một con bọ rùa đã được phóng đại lên gấp 10 lần.

Nhiếp ảnh gia Douglas Moore thuộc trường ĐH Wisconsin (Mỹ) đã chụp lại hóa thạch mã não của loài ốc vặn được nhìn dưới độ phóng đại 7 lần. Trong ảnh, ta có thể thấy hình ảnh của một loài ốc nước ngọt Elimia tenera và loài tôm ostracods.

Gai của một cây tầm xuân trên tĩnh mạch lá được chụp bởi nhiếp ảnh gia Chrles Krebs đã được phóng đại 100 lần.

Hình ảnh trên ta có thể thấy rất rõ hình hài của một chú dơi non. Đây là bức ảnh chụp lại phôi của loài dơi đen tai cụp hay còn có tên khoa học là Molossus rufus chụp dưới kỹ thuật làm sáng khung cảnh.

Ảnh chụp một loài động vật nguyên sinh có lông mao mang tên Sonderia. Chúng thường là mồi cho các loài tảo cũng như vi khuẩn lam.

Hình ảnh được chụp bởi Diana Lipscomb – một tiến sĩ thuộc ngành sinh vật học của trường ĐH Washington bằng cách sử dụng kỹ thuật can thiệp độ tương phản ở mức phóng đại 400 lần.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button