Kỹ thuật

Kodak, Casio ra lò 7 camera mới

Trong số 4 máy ảnh compact mới của Kodak, EasyShare C875 được trang bị cảm biến ảnh 8 Megapixel với ống kính zoom quang 5x. C875 còn bao gồm một công nghệ mới lạ được Kodak đặt tên là Smart Scene. Tính năng này nằm trong số 8 chế độ chụp cảnh của máy.

*Top 5 máy ảnh thời trang
*Các máy ảnh Kodak EasyShare
*Các máy ảnh Casio

Sau khi nắm bắt được điều kiện sáng của một cảnh đặc biệt, nó sẽ định hình khung cảnh ở chất lượng tốt nhất. Các chế độ chụp cảnh có thể được chọn bao gồm Chân dung, Văn bản, Dưới ánh đèn, Bãi biển/Tuyết…

C875, có mức giá đề xuất (Mỹ) là 299,95 USD, bao gồm màn hình LCD 2,5 inch, đầy đủ các chức năng chỉnh tay (hiếm với một máy ảnh compact dòng trung và cấp thấp), các hỗ trợ hiển thị trên màn hình, và khả năng quay video VGA tốc độ 30 hình/giây, định dạng video nén MPEG-4. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ cuối tháng 8.

Máy ảnh hai ống kính Kodak EasyShare V705. Ảnh: Livingroom.org.au

Cũng trong ngày hôm qua, Kodak còn trình làng một hậu duệ của máy ảnh hai ống kính EasyShare V570. EasyShare V705 mới có cảm biến ảnh 7,1 Megapixel. Máy ảnh hai cảm biến, hai ống kính siêu gọn nhẹ này được đề xuất giá 349,95 USD. Một ống kính là loại cố định chụp góc siêu rộng (tương đương dải tiêu cự 23 – 35 mm) và ống kính thứ hai có khả năng zoom quang 3X (tương đương với dải tiêu cự 39 – 117 mm ở máy ảnh phim 35 mm). Thực ra đây cũng chính là hệ thống quang học được trang bị cho phiên bản đầu tiên, V570.

Kodak EasyShare C743. Ảnh: Livingroom.org.au

Cũng như V570, V705 bao gồm chế độ chụp 3 bức, toàn cảnh phía trái và toàn cảnh phía phải, giúp các nhiếp ảnh gia có thể tạo được một bức toàn cảnh với góc nhìn gần 180 độ (khi sử dụng ống kính cố định góc chụp siêu rộng). Thiết bị này cũng cho phép tự động ghép ba bức ảnh lại với nhau. (Chức năng này cũng có trong model C875 nói trên). V705 sẽ có mặt trên thị trường từ đầu tháng 9 tới.

Kodak EasyShare C433. Ảnh: Livingroom.org.au

Ngoài ra, Kodak còn bổ sung cho thị trường này hai mẫu máy ảnh số compact mới nữa là EasyShare C743 và C433. Với độ phân giải 7,1 triệu điểm ảnh, C743 tỏ ra vẫn nhỏ gọn và ống kính có zoom quang 3X. Tuy nhiên, vì thuộc cấp thấp hơn C433 chỉ có cảm biến ảnh 4 Megapixel và zoom quang 3X. Cả hai sẽ chính thức được cho thương mại hoá từ giữa tháng sắp tới, nhưng giá cả chưa công bố.

Máy ảnh mới của Casio

Casio cũng tỏ ra khá bận rộn trong hè này. Bộ phận máy ảnh của hãng vừa cập nhật thêm ba phiên bản mới thuộc dòng mảnh mai Exilim, hai t rong số đó thuộc serie “Zoom” và một thuộc serie “Card”. Các máy ảnh này, kể cả Exilim Zoom EX-Z70, Exilim Zoom EX-Z700, và Exilim Card EX-S770 đều có ống kính zoom quang và độ phân giải gia tăng lên 7,2 Megapixel (từ 6 Megapixel).

Bộ ba này được trang bị hơn 30 chế độ chụp cảnh hoặc chụp tốt nhất (Best Shot), trong đó có một chế độ mang tên đối tác của Casio eBay. Với chế độ chụp eBay Best Shot, người dùng có thể tự động chụp được một bức ảnh khá tốt và dễ dàng đẩy lên tài khoản của họ trên eBay, ảnh này cũng có kích thước chuẩn để đẩy lên trang web.

Casio Exilim Card S770. Ảnh: Livingroom.org.au

Mặc dù tương đồng nhau ở rất nhiều tính năng chính, Casio cũng cố gắng tạo ra những nét khác biệt cho bộ ba này. Các máy ảnh Z70, Z700 và S770 lần lượt có đường chéo màn hình LCD là 2,5, 2,7, và 2,8 inch. Được thiết kế với tiêu chí dễ sử dụng, Z70 để người dùng chụp ở chế độ Easy Mode, nơi mà các quá trình cài đặt được mô tả trên màn hình với ngôn ngữ diễn giải đơn giản dễ hiểu nhất.

Z700 lại bao gồm hai chế độ lý thú là Auto Framing, để bám sát các chuyển động của chủ thể bức ảnh và Layout Shot để người dùng ghép các bức ảnh hoặc chân dụng lại thành một bức tranh cắt dán nghệ thuật. Với S770, chức năng quay phim của nó sử dụng định dạng mã hoá MPEG-4 (chất lượng DVD và cho kích thước file nhỏ hơn) đồng thời cho người dùng tạo các video clip ở định dạng màn ảnh rộng 16:9.

Bộ tam Z70, Z700 và S770 có giá đề xuất tương ứng là 249,99, 299,99 và 349,99 USD. Cả ba sẽ có mặt ở các đại lý của Casio từ tháng 9 tới.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button