Kỹ thuật

Sony Alpha chính thức lộ diện

Là sản phẩm đầu tay của Sony dành cho dân nhiếp ảnh nghiệp dư và gia đình trung lưu, nhưng Alpha 100 mang những công nghệ mà nhiều máy ảnh hi-end phải ghen tỵ. Đó là ngoại hình gọn nhẹ, chip xử lý ảnh Bionz đời mới, cảm biến ảnh CCD tới 10 triệu điểm ảnh.

Chức năng chống rung Super SteadyShot bên trong, thừa hưởng của Konica Minolta, giúp cho hình ảnh khỏi bị mờ khi người dùng mắc lỗi run tay hoặc không có chỗ đứng thật vững vàng. Vì được thừa kế, máy ảnh này tương thích với nhiều loại ống kính sẵn có trên thị trường.

*Cảm nhận ban đầu về Sony Alpha
*Máy ảnh số D-SLR đang thịnh
*Ngắm điện tử và máy ảnh D-SLR
*GX-1S – đứa con lai
*Các máy ảnh Sony

Một chức năng độc đáo ở Alpha 100 là có hai phương pháp chống bụi vào cảm biến, một bằng lớp phủ vật liệu trên bộ lọc giảm thiểu sự nhiễu tĩnh điện; một là nhờ cơ chế chống rung Super SteadyShot sẽ tự động kích hoạt để rũ bụi khi camera tắt.

Pin của máy cho phép chụp tới 750 bức hình mới phải nạp lại. Vận hành nhờ chip DDR-SDRAM tốc độ cao, máy có thể chụp liên tục ở tốc độ 3 hình/giây đảm bảo bạn có thể kịp thời ghi lại những khoảnh khắc bất thần. Theo Sony, thời gian trễ mở ống kính không đáng kể, cũng như khoảng thời gian chờ giữa hai bức hình nên máy có thể chụp hình gần như ngay lập tức không bị gián đoạn.

Hãng đến từ xứ sở phù tang còn cung cấp 21 loại ống kính khác nhau cho phép lắp lẫn, bao gồm các ống kính Carl Zeiss và 2 ống kính Tele chuyển đổi. Với chất lượng quang học tốt trên các phương diện độ thấu quang, khả năng tái tạo màu sắc, hiệu ứng, nên hứa hẹn cho các bức ảnh chất lượng cao.

Alpha có thể lấy nét nhanh chóng chủ thể. Cảm biến ảnh lấy nét trung tầm tại 9 vùng và 8 đường thẳng giao nhau trong máy sẽ cho phép lấy nét trong một khu vực rộng và tốc độ chụp nhanh khiến máy tiếp cận với các vật thể chuyển động nhanh.

Màn hình LCD 2,5” công nghệ ClearPhoto Plus cho hình ảnh sắc nét, rực rỡ nhờ 230.000 màu. Bề mặt phủ lớp chống loá (AR) làm cho hình ảnh vẫn rõ ràng dưới ánh nắng trực tiếp.

Máy còn có tới 6 chế độ chụp cảnh mặc định sẵn, gồm Chân dung, Phong cảnh, Cận cảnh, Mặt trời lặn, Chân dung vào ban đêm và Cảnh đêm. Những chức năng này đều được bố trí trên nút xoay chế độ. Máy được thiết kế tiện dụng, điều khiển dễ dàng từ cân bằng trắng, phơi sáng… kể cả với người chưa quen sử dụng. Nếu không thích ngắm ảnh bằng hệ thống ngắm quang học, bạn có thể sử dụng hệ thống ngắm điện tử thông qua màn hình LCD.

Sản phẩm mẫu đã ra mắt người dùng từ ngày 12/7 vừa qua. Tuy nhiên, hôm nay, Sony Việt Nam mới công bố thời điểm chính thức để máy ảnh D-SLR, Alpha 100, có mặt trên thị trường là tháng 8 sắp tới.

Nhân dịp ra mắt, Sony Việt Nam sẽ có chương trình khuyến mại đặc biệt cho người đang sử dụng máy ảnh Konica Minolta có nhu cầu sắm thêm Alpha 100 cũng như tất cả các khách hàng sắm máy ảnh này. Nếu mua A100 và A100K, khách hàng được tặng thẻ nhớ loại 1 GB và A100W sẽ được tặng 01 thẻ nhớ 2 GB. Tuy nhiên, người dùng phải đăng ký qua website của hãng, thời hạn là từ ngày 14/7 đến 15/8.

Tên gọi Thành phần Giá bán
DSLR-A100 Chỉ bao gồm thân máy, dành cho các khách hàng đã có ống kính Konica Minolta. 16,99 triệu đồng
DSLR-A100K Thân máy và ống kính chuẩn 18-70 mm. 18,99 triệu đồng
DSLR-A100W Thân máy, ống kính chuẩn 18-70 mm và ống kính tele 75-300 mm. 22,99 triệu đồng
(Giá trên đã bao gồm VAT)

T.B.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button