Thông báo của hội

Khai mạc trại sáng tác ảnh biển đảo quê hương và tập huấn công tác thẩm định ảnh tại Quảng Ngãi

Gồm 3 nội dung quan trọng:

1. Tổ chức cho nghệ sĩ sáng tác về chủ đề Biển – Đảo tại đảo Lý Sơn, và một số địa danh khác của tỉnh Quảng Ngãi.

2. Tư vấn cho nghệ sĩ về định hướng sáng tác nhiếp ảnh trong thời kỳ nhiếp ảnh Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế.

3. Tập huấn công tác thẩm định ảnh, đào tạo lớp giám khảo kế cận chuẩn bị cho thời gian sắp tới.

Theo đó, 35 học viên chính thức là các NSNA được mời tham dự Trại lần này đã được Ban Tổ chức tuyển chọn từ nhiều nghệ sĩ có thành tích trong sáng tác, ý thức trách nhiệm hội viên, có khả năng phát triển tốt để tạo nguồn cho lớp giám khảo sau này. Bên cạnh đó, BTC trại cũng tạo điều kiện để 15 học viên là các nhiếp ảnh gia tại Quảng Ngãi tham gia dự thính, học tập các kiến thức bổ ích được chia sẻ tại trại.

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía tỉnh Quảng Ngãi có ông Võ Thanh An – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Đăng Vũ – Giám đốc Sở VHTTDL, nhà thơ Lê Văn Sơn – Chủ tịch Hội VHNT và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Hội NSNA Việt Nam có sự tham gia của NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội, Trưởng Ban Tổ chức Trại, các Phó Chủ tịch Phạm Văn Tý, Bùi Hoả Tiễn, các NSNA là uỷ viên BCH, Hội đồng Nghệ thuật, Ban Kiểm tra, các NSNA là trại viên Trại sáng tác và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương tại Quảng Ngãi, báo, đài của tỉnh.

Ngay sau Lễ Khai mạc sáng nay, trại cũng đã nghe NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA trình bày ngắn gọn chuyên đề đầu tiên về Định hướng sáng tác nhiệm kỳ VIII và công tác 2015. Đồng thời, nghe NSNA Lê Hồng Linh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật khoá VII trình bày chuyên đề Phương pháp sáng tác ảnh nghệ thuật (Các thành tố cơ bản của một tác phẩm ảnh nghệ thuật).

Thời gian làm việc buổi chiều ngày hôm nay, 5/5/2015, các báo cáo viên cũng sẽ báo cáo 2 chuyên đề hấp dẫn, thiết thực khác là: Yếu tố “Mới” trong tác phẩm ảnh (do NSNA Đồng Đức Thành – Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật trình bày); chuyên đề: Phương pháp sáng tác ảnh chuyên đề, ảnh bộ/ phóng sự ảnh do NSNA Lý Hoàng Long – Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật hướng dẫn.

Đây sẽ là những nội dung quan trọng, thiết thực, bổ ích cho các trại viên tham dự trại sáng tác lần này.

Trong hai ngày tới đây, 6 + 7/5/2015, các trại viên sẽ triển khai hoạt động sáng tác tại huyện đảo Lý Sơn theo kế hoạch.

Sau đây là một số hình ảnh Lễ Khai mạc:

Nhà thơ Lê Văn Sơn – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi phát biểu Khai mạc
 

Các trại viên tham dự trại trong ngày khai mạc

 

Toàn cảnh trại sáng tác với sự tham gia của đông đảo các trại viên

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button