Thông báo của hội

Khép lại ồn ào về việc giám khảo cuộc thi ảnh “Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới” bị vu khống

Sự việc không có gì đáng nói, nếu như tác giả Đỗ Giang không lên mạng xã hội Facebook chỉ trích ông Đặng Ngọc Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, Chủ tịch HĐGK cuộc thi ảnh “Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới” “đánh cắp” phiếu của hai giám khảo khác đã chấm cho tác phẩm của mình để cho vào tác phẩm của người khác…

Ngày 6 tháng 11 năm 2014, Ban Kiểm tra Hội NSNA VN đã nhận được đơn kiến nghị của NSNA Đặng Ngọc Thái, kiến nghị Hội làm rõ việc ông Đỗ Giang đã dùng mạng xã hội Facebook để vu khống, bôi nhọ ông.

Để giải quyết khiếu nại trên, Ban Kiểm tra Hội NSNA Việt Nam đã phối hợp với Hội VHNT Quảng Ninh tổ chức cuộc họp giải quyết khúc mắc trong quá trình chấm giải giữa Hội đồng Giám khảo cuộc thi ảnh và ông Đỗ Giang, tác giả dự thi.

Thành phần tham dự cuộc họp gồm: Ông Vũ Văn Cảnh, UV BCH Hội NSNAVN, Trưởng Ban Tổ chức – Thi đua – Hội viên; Ông Vũ Anh Tuấn, UV Ban Kiểm tra Hội NSNAVN; Ông Đặng Ngọc Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội NSNAVN, Chủ tịch Hội đồng Giám Khảo; Ông Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng ban ST-TL Hội NSNAVN; Phó Ban tổ chức cuộc thi; Ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, thành viên Hội đồng Giám khảo; Ông Lại Hiển, NSNA – Thành viên Hội đồng Giám khảo; Ông Nguyễn Đình Vinh – Cán bộ Ban ST – TL, Phục vụ chấm ảnh; Ông Đỗ Kha, Chi hội Trưởng Chi hội NSNAVN Tỉnh Quảng Ninh; Bà Tạ Thị Liên, Đại diện cho Ban Tổ chức Hội VHNT Quảng Ninh; Ông Bạch Ngọc Tư, Chi hội Phó Chi hội NSNAVN Tỉnh Quảng Ninh và Ông Đỗ Khánh, Chi hội Trưởng Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Quảng Ninh. Riêng ông Đỗ Giang, tác giả dự thi do ông Đỗ Kha đề nghị được tham dự.

Ông Vũ Anh Tuấn chủ trì cuộc họp đã lần lượt mời ông Đặng Ngọc Thái và các ông trong thành phần Hội đồng Giám khảo tường thuật lại diễn biến cuộc chấm ảnh. Sau khi trình bày xong, ông Đặng Ngọc Thái và các thành viên HĐGK khẳng định rất rõ việc lấy cắp phiếu và không minh bạch trong khi chấm giải là hoàn toàn bịa đặt không có căn cứ xác thực. Riêng ông Đặng Ngọc Thái đã lên án thái độ vu khống, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của ông trên mạng xã hội của ông Đỗ Giang.

Tại cuộc họp, Ban Kiểm tra cũng đã đề nghị đại diện Hội VHNT Quảng Ninh có ý kiến để xác minh lại vụ việc chấm giải.

Đại diện Hội VHNT Quảng Ninh, bà Tạ Thị Liên cho rằng các giám khảo chấm giải trên tinh thần công tâm, minh bạch, không khí chấm giải diễn ra trang trọng, nghiêm túc. Không hề có sai sót trong khi làm việc.

Về phía ông Bùi Hỏa Tiễn, Phó Ban tổ chức cuộc thi cũng đã giải thích, đưa ra những quan điểm và chứng cứ về lời nói rõ ràng của ông Đỗ Giang trên trang mạng xã hội cho Hội đồng cùng nghe. Ông Tiễn báo cáo giải trình về công tác triển khai cuộc thi ảnh và khẳng định một lần nữa việc lấy cắp phiếu là hoàn toàn không có.

Cuối cùng Ban Kiểm tra mời ông Đỗ Kha và ông Đỗ Giang đưa ra ý kiến. Ông Đỗ Kha và ông Đỗ Giang đều rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, nhận thấy việc chỉ trích HĐGK làm việc không minh bạch là vội vã và hoàn toàn sai.

Ông Đỗ Giang đã chính thức xin lỗi ông Đặng Ngọc Thái về những lời lẽ không đúng mực của mình trên mạng xã hội Facebook. Sau khi bày tỏ quan điểm cá nhân, ông Đặng Ngọc Thái đã chấp nhận lời xin lỗi của ông Đỗ Giang.

Hội NSNA Việt Nam đã đăng kết luận của Hội về việc này lên website của Hội, khép lại sự ồn ào xung quanh việc giám khảo cuộc thi ảnh “Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới” bị vu khống.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button