Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNA tỉnh Vĩnh Long khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã phát triển thêm 3 hội viên mới, nâng số hội viên của Chi hội lên 8 người. Chi hội đã kết hợp với Phân hội Nhiếp ảnh tổ chức 6 lớp nhiếp ảnh nâng cao, dự tập huấn Online và giám khảo cho 2 hội viên. Tham gia các trại sáng tác và tổ chức thành công 5 cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống của tỉnh vào những ngày lễ lớn của đất nước, với trên 500 tác phẩm được trưng bày. Tuyển chọn hàng ngàn tác phẩm tham gia các cuộc thi ảnh ở các cấp trong nước cũng như quốc tế, có trên 100 tác phẩm đoạt giải với 9 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng và 6 giải Khuyến khích. Đặc biệt, tại các cuộc thi ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL, nhiếp ảnh Vĩnh Long 6 năm liên tiếp đứng vào tốp 3 Đồng đội.

Bên cạnh đó Chi hội còn tổ chức triển lãm ảnh mừng Đảng, mừng Xuân với trên 400 tác phẩm; phối hợp với một số đơn vị: Báo Vĩnh Long, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật; nhiều cuộc triểm lãm về văn hoá, xã hội, an ninh bảo vệ tổ quốc, nông thôn trên đường đổi mới; Đáng được biểu dương là liên tục 4 năm qua, các bộ ảnh về Bảo vệ vùng biển đảo nước ta đã mang đến người xem những cảm nhận về tình cảm và yêu quê hương, bảo vệ tổ quốc. Cùng Hội VHNT tỉnh duy trì tốt cuộc tuyển chọn ảnh đầu tư cho các nhà nhiếp ảnh trong tỉnh. Tổ chức 4 lớp bồi dưỡng nhiếp ảnh tại trong tỉnh, kết hợp với Báo Vĩnh Long thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm, thu hút 400 lượt học viên tham gia.

Tại đại hội này, ông Nguyễn Tuấn Kiệt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã nhấn mạnh: Các NSNA đã kỳ công suốt mấy mươi măm không mệt mõi, để có trên 100 tác phẩm đoạt giải trong nước và quốc tế. Trong đó NSNA trẻ Nguyễn Vinh Hiển đạt danh hiệu Hội viên trẻ xuất sắc.

Tuy nhiên, cũng cần có những giải pháp khắc phục yếu kém, cần tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc triển lãm, giới thiệu hội viên mới. Trong thời kỳ mới, nhiếp ảnh cũng là chiến sĩ trên mặt trận văn hoá – văn nghệ. Với những quyết tâm gây dựng phong trào, cũng cần nâng cao tính độc lập, sáng tạo, góp thêm nhiều tác phẩm đoạt giải và có chất lượng hơn.    

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu NSNA Nguyễn Bách Thảo, Nguyễn Hoà Bình vào Ban Chấp hành Chi hội khóa mới và bầu NSNA Nguyễn Bách Thảo tái giữ chức Chi hội Trưởng nhiệm kỳ VI (2014 – 2019). Ngoài ra tại Đại hội, Chi hội cũng đã bầu ra 4 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019).

Đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2014 – 2019).

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button