Tin trong nước

Chấm giải cuộc thi ảnh Công an Hà Nội lần thứ 2 – 2014

Sau hơn 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của hơn 120 tác giả gửi về tham gia cuộc thi. Với đề tài được mở rộng hơn trước, các tác phẩm bám sát chủ đề của cuộc thi, tập trung phản ánh hình ảnh các chiến sỹ Công an hết lòng tận tụy vì nhân dân, vì sự bình yên của Thủ đô, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là người Công an nhân dân. Xét về chất lượng, các bức ảnh dự thi được nâng lên rõ rệt, phản ánh đa dạng, với nhiều đề tài phong phú về hoạt động của Công an Hà Nội.

Đại diện BTC trao ảnh của các thí sinh dự thi cho BGK

Tới dự lễ chấm ảnh có Nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP Hà Nội, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội cùng với các NSNA và người yêu mến nghệ thuật nhiếp ảnh.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CA TP. Hà Nội đến tham dự và chỉ đạo công tác chấm ảnh cuộc thi.
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các NSNA, đã mang đến công chúng cái nhìn cụ thể và đầy tính nghệ thuật về hình tượng người chiến sĩ Công an Hà Nội tận tụy vì nhân dân. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa của cuộc thi ảnh không chỉ để quần chúng nhân dân hiểu thêm những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT, mà còn góp phần tăng cường giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào về những chiến công, thành tích trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an Thủ đô trong những chặng đường lịch sử.
Sau nhiều vòng chấm chọn, đã có 21 tác phẩm đoạt giải, trong đó:
01 Giải Nhất:
Tác phẩm: Cán bộ chiến sĩ công an Thanh Nhàn tri ân gia đình liệt sĩ – Tác giả: Trần Bá Ngọc (Hà Nội)
02 Giải Nhì:
Tác phẩm: Tri ân –  Tác giả:  Thiên Hương  (Hà Nội)
Tác phẩm: Bình yên – Tác giả: Nguyễn Chí Công (Hà Nội)
03 Giải Ba:
Tác phẩm: Niềm vui của mẹ – Tác giả: Trần Trọng Độ (Hà Nội)
Tác phẩm: Mùa hè xanh – Tác giả: Nguyễn Xuân Chính (Hà Nội)
Tác phẩm: Sau giờ luyện tập –  Tác giả: Bùi Hoàng Giang (Hà Nội)và 15 giải Khuyến khích khác.
Các tác phẩm được chọn trưng bày và trao giải sẽ được ra mắt người xem tại lễ khai mạc triển lãm ảnh “Công an Hà Nội vì nhân dân phục vụ – Vì Thủ đô bình yên” lần thứ hai diễn ra vào sáng 16/8 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button