Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNAVN tỉnh Bình Thuận khóa IV (nhiệm kỳ 2014 – 2019)

Đến dự Đại hội có NSNA Lê Xuân Thăng – Ủy viên BCH – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN; NSNA Hoàng Thạch Vân – Ủy viên BCH – Phụ trách Sáng tác phía Nam; ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL; ông Nguyễn Văn Năm – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Khanh – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Thuận, cùng 20 hội viên trong Chi hội.

Trong nhiệm kỳ qua BCH Chi hội luôn làm tốt vai trò điều hành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn trong hoạt động phong trào, sáng tác ảnh nghệ thuật, tham gia các lớp học Nghị quyết do Tỉnh ủy tổ chức. Tổ chức nhiều chuyến đi sáng tác tại các tỉnh bạn, tham gia các lớp tập huấn Nhiếp ảnh do Hội NSNAVN tổ chức, làm nòng cốt trong phong trào nhiếp ảnh của tỉnh phục vụ yêu cầu chính trị tại địa phương… hội viên luôn bám sát các thế mạnh kinh tế, những nét đặc thù văn hóa của con người Bình Thuận. Vì vậy những tác phẩm nghệ thuật được thể hiện dưới góc nhìn qua những chủ đề như: Biển, làng chài, tiềm năng du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt về đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và nông thôn mới ngày nay… Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ Chi hội đã gặt hái nhiều thành tích phấn khởi, tại giải Quốc gia có 7 tác phẩm được giải thưởng Ảnh xuất sắc quốc gia, hơn 100 Huy chương, giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và triển lãm cấp quốc gia. Tại các cuộc thi khu vực miền Đông Nam bộ đoạt 2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ, 3 Khuyến khích. Các cuộc thi quốc tế đọat 45 HCV, 34 HCB, 24 HCĐ và hơn 150 Bằng Danh dự tại các cuộc thi do FIAP, PSA bảo trợ ở nhiều nước trên thế giới đồng thời đoạt hơn 100 giải thưởng các loại tại các cuộc thi khác.

Trong 5 năm qua Chi hội cũng đón nhận thêm 7 hội viên Hội NSNAVN, nâng tổng số hội viên là 27. Bên cạnh những mặt đạt được, Chi hội cũng còn một số mặt hạn chế như: có một vài hội viên vì nhiều lý do không tham gia sinh hoạt, không sáng tác, không dự thi, không tham gia phong trào… cũng làm ảnh hưởng phần nào đến đến chất lượng hoạt động của Chi hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNAVN nhấn mạnh:

“Chi hội cần nâng cao yếu tố văn hóa trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật, Chi hội đã làm tốt vai trò điều hành, thực hiện tốt những nhiệm vụ do Hội NSNAVN đề ra. Qua đó, nhiếp ảnh Bình Thuận có lực lượng trẻ thông qua các cuộc thi khu vực đạt nhiều giải thưởng cao, tạo tiền đề tốt cho nhiếp ảnh Bình Thuận góp phần vào sự nghiệp văn hóa chung của cả nước”.

NSNA Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi hội

Đại hội đã thống nhất thông qua dự thảo sửa đổi bổ sung Điều lệ Hội NSNA Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2014-2019). Đồng thời đề cử Ủy viên BCH, Ban Kiểm tra, Hội đồng Nghệ thuật, Ban Lý luận – Phê bình nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc, Đại hội Chi hội NSNAVN Ninh Thuận đã bầu Ban Chấp hành mới gồm: NSNA Trương Hữu Hùng – Chi hội Trưởng và 2 NSNA Trần Công Thanh và Đỗ Hữu Tuấn – Chi hội Phó. Đại hội cũng đã bầu 13 đại biểu và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội NSNAVN (nhiệm kỳ 2014 – 2019).

NSNA Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội NSNAVN tặng hoa chúc mừng BCH Chi hội NSNAVN tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2014 – 2019

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button