Tin trong nước

Hải Phòng – Khai mạc triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển đảo”

Tham dự Lễ Khai mạc có NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, đại diện Cảnh sát biển vùng 1, lãnh đạo Hội VHNT thành phố, lãnh đạo các ban ngành liên quan, văn nghệ sĩ các chuyên ngành của Hải Phòng cùng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của thành phố Hải Phòng đã đến dự và đưa tin về triển lãm ý nghĩa này.

Các nghệ sĩ dự lễ Khai mạc tham gia ủng hộ quỹ biển đảo. Ảnh: Đức Biên

Triển lãm gồm 70 ảnh màu và đen trắng, của 20 nhà nhiếp ảnh là hội viên Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng, chụp trong thời gian gần đây, phản ánh mọi mặt đời sống của quân và dân các vùng biển đảo từ Bắc chí Nam. Đó là hình ảnh những khu du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Cát Bà, tới các quần đảo Trường Sa, Thổ Chu, Nam Du, các vùng thềm lục địa phía Nam… và những hình ảnh của ngư dân, bộ đội biên phòng, bộ đội hải quân đang lao động, sản xuất, bảo vệ biển đảo.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam chia sẻ: “Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật thuật thị giác, khi cả nước đang quan tâm tới chủ quyền biển đảo thì các cuộc triển lãm về đề tài này có tác động rất mạnh đến công chúng. Hội NSNA Việt Nam rất hoan nghênh những triển lãm như thế này”.

Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh tặng hoa chúc mừng thành công triển lãm. Ảnh: Đức Biên

Triển lãm đã được lên ý tưởng và hoàn thành trong thời gian rất ngắn (1 tuần). Các NSNA của Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng cùng với Hội VHNT thành phố cảng đã nỗ lực hết mình. Thậm chí, các tác giả tham gia triển lãm này đã tình nguyện không nhận tiền nhuận treo mà sẽ đóng góp ủng hộ các chiến sĩ đang bảo vệ chủ quyền biển đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa. Trước tinh thần hết sức đáng trân trọng của anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Phòng – một lòng hướng về biển đảo quê hương, NSNA Nguyễn Viết Rừng, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng nói: “Đây là một cố gắng lớn của các nhà nhiếp ảnh Hải Phòng, khi tất cả đều hướng về biển đảo và không tính đến bản quyền, thời gian cũng như các quyền lợi khác khi tham gia gửi ảnh triển lãm. Tất cả chúng tôi, thông qua tác phẩm của mình chỉ mong muốn được góp thêm tiếng nói cùng giới nhiếp ảnh cả nước chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong bộ ảnh triển lãm:

Chào cờ trên đảo Trường Sa. Ảnh: Lưu Quang Phổ

Chuẩn bị ra khơi. Ảnh: Thanh Tùng

Lung linh phố biển. Ảnh: Viết Rừng

Chân dung chiến sĩ hải quân. Ảnh: Vũ Dũng

Đóng tàu vươn khơi. Ảnh: Phúc Nguyên

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button