Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ III (2014 – 2019)

Đến dự Đại hội có NSNA Hoàng Thạch Vân – UV BCH Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật, các Phân hội Trưởng các chuyên ngành văn học nghệ thuật Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng và toàn thể hội viên Chi hội NSNA tỉnh Sóc Trăng.

Thay mặt Chi hội nhiệm kỳ II (2009 – 2014) NSNA Văn Ngọc Nhuần báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2014 – 2019).

Được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Hội NSNA Việt Nam, để các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật tiếp cận với công chúng, các hội viên trong Chi hội thường xuyên tham gia các cuộc thi ảnh trong năm, tổ chức các triển lãm ảnh nhân các dịp lễ tết, kỷ niệm. Ý thức trách nhiệm của các NSNA luôn được đề cao, là những hạt nhân đoàn kết, phát triển phong trào nhiếp ảnh tỉnh nhà.

Chi hội có 5 hội viên, với số lượng hội viên không nhiều nhưng với nhiều nỗ lực, định hướng phát triển và cùng với lãnh đạo Hội địa phương điều hành hoạt động nhiếp ảnh địa phương hứa hẹn nhiều khởi sắc trong tương lai. Trong nhiệm kỳ II hoạt động nhiếp ảnh của Chi hội có sự phát triển mạnh hơn so với các năm trước cụ thể về công tác tổ chức, Chi hội thành lập được một Câu lạc bộ Nhiếp ảnh, nhóm nhiếp ảnh trẻ, có 1 hội viên địa phương đủ điều kiện để trở thành NSNA Việt Nam, Chi hội còn hướng dẫn thực hiện từ tổ chức triển lãm, mở lớp nhiếp ảnh, thực tế sáng tác để phong trào ngày càng phát triển. Về công tác nâng cao nghiệp vụ nhiếp ảnh chi hội đã điều hành phân hội địa phương mở 2 lớp nhiếp ảnh nâng cao, 2 lớp nhiếp ảnh cơ bản cho lực lượng phóng viên, thầy cô giáo, cộng tác viên ở các cơ quan ban ngành.

Về tổ chức thực tế sáng tác Chi hội có 2 NSNA được mời dự trại sáng tác tại Lai Châu, Quảng Ninh và các tỉnh Tây Bắc, các hội viên trong Chi hội đi sáng tác nhiều nơi ở các tỉnh ĐBSCL cũng như các tỉnh Tây Nguyên thời gian dài. Trong nhiệm kỳ hoạt động triển lãm của Chi hội đã tổ chức triển lãm được 8 cuộc trên 1000 ảnh thời sự nghệ thuật được chia ra thành nhiều chuyên đề, mà nổi bật là chuyên đề về “Biển đảo Trường Sa”, “Con đường lúa gạo Sóc Trăng từ thô sơ đến hiện đại”, “Ký ức Điện Biên Phủ”, “Biển đảo quê hương”…

Về giải thưởng chi hội đã đạt được nhiều giải thưởng, triển lãm khu vực ĐBSCL, toàn quốc và triển lãm ảnh Quốc tế.

Trong nhiệm kỳ III này ngoài việc tập trung khắc phục những mặt hạn chế tồn tại Chi hội phấn đấu nỗ lực hết mình thực hiện tốt những nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của Chi hội nhằm phát triển phong trào nhiếp ảnh khẳng định vai trò của Chi hội NSNA Sóc Trăng trong khu vực ĐBSCL.

Tại Đại hội, các hội viên đã dành thời gian đóng góp một số ý kiến cho các văn kiện của Đại hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Đại hội đã bầu NSNA Trịnh Lâm Tuyền giữ chức Chi hội Trưởng, NSNA Hoàng Kim Thành đắc cử Chi hội Phó nhiệm kỳ III (2014 – 2019). Đại hội cũng bầu 2 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội NSNA VN khóa VIII vào tháng 12 năm 2014.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button