Tin tức chung

Đại hội Chi hội NSNAVN Hà Nội 3 nhiệm kỳ 2014 – 2019

Đến dự Đại hội có ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam và đại diện các Ban chuyên môn của cơ quan Hội: Văn phòng Hội; Tạp chí Nhiếp ảnh; Ban Sáng tác – Triển lãm; Trung tâm Lưu trữ &Triển lãm ảnh nghệ thuật.

Đại hội đã nghe ông Nguyễn Tất Bê, Chi hội trưởng trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kì 2009 – 2014 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Đầu nhiệm kỳ 2005 – 2009, số hội viên của Chi hội NSNAVN Hà Nội 3 là 28 người. Trong nhiệm kỳ, nhân sự Chi hội cũng nhiều lần thay đổi, đến nay tổng số hội viên của Chi hội là 25, trong đó có 3 hội viên cao tuổi (sinh trước năm 1936); 05 hội viên có tước hiệu E.VAPA.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Chi hội đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cơ quan Hội với các hội viên Chi hội. Mọi thông báo, chỉ đạo của Trung ương Hội đều đã được phổ biến đến các hội viên để bảo đảm quyền lợi và thực hiện các nghĩa vụ của hội viên; động viên hội viên Chi hội hưởng ứng, chấp hành tốt các chủ trương, quy định của Hội NSNAVN.

Do nhân sự của Chi hội không ổn định; số lượng hội viên tuy thường ở mức khoảng 25 người nhưng tham gia, hoạt động không đồng đều, trong đó, một số hội viên tuổi đã cao, sức khỏe yếu; một vài hội viên khác, người thì gia đình ở cách Hà Nội hàng trăm cây số, người thì bận nhiều công việc chuyên môn ở cơ quan nên đã có tác động không nhỏ đến hoạt động và thành tích chung của Chi hội.

Tuy nhiên, ngoài những hạn chế trên, Chi hội Hà Nội 3 với tinh thần đoàn kết, luôn hưởng ứng, chấp hành tốt các thông báo, chủ trương của Chi hội, cũng đã tổ chức được những nhóm nhỏ tham gia những đợt đi sáng tác; động viên nhau hưởng ứng, tham gia các cuộc thi, liên hoan ảnh; cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm sáng tác, kỹ năng xử lý kỹ thuật máy ảnh, máy tính giúp nâng cao chất lượng của tác phẩm. Với những nỗ lực trên, trong nhiệm kỳ qua, nhiều hội viên đã đoạt giải thưởng và có ảnh treo tại các cuộc thi, liên hoan ảnh khu vực và quốc gia. Qua một nhiệm kì hoạt động, về cơ bản Chi hội đã thực hiện tốt các quy định, chủ trương của Hội NSNAVN. Tuy chưa có nhiều thành tích nổi bật; một số dự định còn chưa thực hiện được nhưng trong thời gian cuối của nhiệm kỳ, hoạt động của Chi hội đã có nhiều điểm sáng, hứa hẹn những thành tích tốt trong tương lai. Hy vọng với sự đổi mới trong công tác chỉ đạo, cũng như trong sinh hoạt nghiệp vụ, Chi hội Hà Nội 3 sẽ là một đơn vị  vững mạnh, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp phát triển nền nhiếp ảnh nghệ thuật nước nhà.

Đại hội cũng đã được nghe ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đại hội cũng được nghe nhiều ý kiến thẳng thắn của hội viên đóng góp vào Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chi hội cũng như Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, Kiểm điểm của Ban chấp hành Hội NSNA Việt Nam; Đại diện một số Ban của Hội đã phát biểu ý kiến để hội viên hiểu rõ hơn về hoạt động của các Ban chuyên môn và trả lời câu hỏi của hội viên.

Chủ tịch Hội NSNAVN Vũ Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới với 3 người do NSNA Nguyễn Tất Bê làm Chi hội Trưởng, ông Lê Công Quang và ông Nguyễn Phi Hùng làm Chi hội Phó; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu di dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội NSNAVN nhiệm kỳ 2014 – 2019.

 Ban Chấp hành Chi hội Hà Nội 3 nhiệm kỳ 2014 – 2019

 

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button