Kỹ thuật

Xử lý ảnh số trực tuyến cho Blog

1. http://blingee.com: Chỉ với một vài thao tác nhấp chuột là bạn đã có những tác phẩm ảnh số cực kỳ COOL & ấn tượng với Blingee.com

– Truy cập vào trang chủ http://blingee.com

– Nhấp chọn nút công cụ Make a Blingee now, xem hình 1.

– Nhấp nút Browse chỉ đường dẫn tới file ảnh lưu trên máy tính, nhấp Make a Blingee để bắt đầu Upload ảnh lên máy chủ dịch vụ, xem hình 2.

–  Nhấp chọn dòng Continue to the Next để qua bước kế.

–  Lần lượt tiến hành các thao tác: xử lý – lựa chọn hiệu ứng cho ảnh số (Blingee hỗ trợ hàng trăm hiệu ứng đặc sắc cho ảnh trong 15 thẻ thư viện mẫu có sẵn) bằng phương pháp nhấp chọn kết hợp với các nút công cụ biên tập cơ bản quen thuộc (phóng to, thu nhỏ, di chuyển đổi tượng, thêm Text, chọn màu nền, lấy lại thao tác trước đó…), xem hình 3.

–  Nhấp nút Save để lưu lại ảnh số đã xử lý (tiến hành đặt tên, chú thích theo những yêu cầu của dịch vụ).

–  Nhấp nút Share this Blingee > Get Codes or Download để lấy mã nguồn chèn vào Blog (hay lưu file ảnh đã xử lý về máy).

–  Chọn đúng tên dịch vụ Blog mà mình sẽ nhúng ảnh trong danh sách Quick Post để có đoạn mã nguồn tối ưu nhất (hay nhấp Download this Blingee để tải ảnh về máy), xem hình 4.

– Sao chép đoạn mã nguồn có được và nhúng vào vị trí cần hiển thị trên Blog bằng phương pháp nhúng HTML/JavaScript, xem hình 5.

2. http://www.slide.com/: Cũng với cách hỗ trợ nhúng mã nguồn để hiển thị đối tượng nhưng SLIDE.COM cung cấp một hình thức xử lý ảnh số độc đáo và ấn tượng hơn Blingee đó là chạy SlideShow ảnh trên Blog.

– Truy cập vào địa chỉ http://www.slide.com/

– Nhấp nút công cụ Make a SlideShow, xem hình 6.

– Nhấp Browse (Upload) để đưa tẩt cả ảnh số trên máy tính cần tạo SlideShow lên máy chủ dịch vụ, xem hình 7.

– Tiến hành các thao tác biên tập tùy biến cho Slideshow: chọn hiệu ứng, giao diện hiển thị (Skin), kích thước album, nhúng nhạc nền hay không…

– Nhấp Save SlideShow: tiến hành đặt tên, chú thích cho Album vừa tạo, xem hình 8.

– Sau cùng bạn sao chép đoạn mã nguồn mà dịch vụ hỗ trợ và nhúng vào vị trí cần hiển thị trên Blog, xem hình 9.

3. Tổng kết: Các trang Web xử lý ảnh số Online hiện này có rất nhiều (bạn có thể tìm kiếm thêm nếu thấy chưa đủ), trên đây chỉ là 2 trong số những dịch vụ nổi bật nhất cho việc xử lý ảnh mà có hỗ trợ Blog. Tới đây tôi cũng xin phép được kết thúc loạt bài “Những thủ thuật hay cho các Blogger”. Chúc thành công.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button