Tin trong nước

Tỉnh Hoà Bình khai mạc triển lãm ảnh “Vì bình yên cuộc sống”

Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống” nhằm phản ánh những tấm gương điển hình, người tốt việc tốt về đấu tranh phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, những người trót sa ngã đã đấu tranh đoạn tuyệt với ma túy, được mọi người và xã hội quan tâm giáo dục trở về với gia đình, cộng đồng, trở thành người tốt có ích cho xã hội. Những hoạt động tuyên truyền về công tác giữ gìn an nhinh, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Hòa Bình…

Sau gần 2 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 220  ảnh của 21 tác giả. Ban giám khảo đã chọn được 89 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó trao 16 giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

NSNA Vũ Văn Cảnh trao hoa chúc mừng của Hội NSNAVN cho Nhà thơ Lê Va, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hoà Bình

Các tác giả nhận giải Khuyến khích

Tác giả Nguyễn Xuân Thanh nhận giải Nhất

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tại Lễ trao giải và khai mạc triển lãm, Nhà thơ Lê Va, Chủ tịch hội VHNT tỉnh Hoà Bình đã đánh giá cao sự phối hợp giúp đỡ của lực lượng Công an và các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã giúp đỡ anh chị em nhiếp ảnh có điều kiện thâm nhập thực tế sáng tác, ghi được những khảnh khắc sinh động, phong phú về đề tài của cuộc thi đặt ra. Vì thời gian ngắn nên số lượng ảnh gửi dự thi không nhiều, nhưng ảnh dự thi của các tác giả gửi đến đã phản ánh khá đa dạng các hoạt động của lực lượng công an nói riêng và phong trào an ninh nhân dân nói chung, bảo đảm sự bình yên cho cuộc sống.

Phát biểu chào mừng triển lãm, Thiếu tướng Bùi Đức Sòn, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình đánh giá cao hiệu quả tuyên truyền của cuộc thi và triển lãm. Với những tác phẩm phản ánh chân thực, triển lãm đã đưa đến công chúng những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trên các mặt trận phòng chống tội phạm xã hội, sự phối hợp của quần chúng nhân dân trong phong trào vì an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hoà bình… Đồng thời cũng nhận diện được rõ hơn tính chất nguy hiểm và tội ác tàn bạo của bọn tội phạm gây ra trong đời sống của nhân dân. Đồng chí Thiếu tướng mong muốn, Ban tổ chức cố gắng đưa triển lãm đến các vùng dân cư trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhân dân, góp phần tích cực trong phong trào vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm.

Thay mặt lãnh đạo Hội NSNAVN, NSNA Vũ Văn Cảnh, UV BCH đã đến tặng hoa chúc mừng, tham gia trao giải và cắt băng khai mạc triển lãm.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen cho Chi hội nhiếp ảnh (Hội VHNT tỉnh) và phòng PX 15 (Công an tỉnh) vì đã có nhiều đóng góp cho cuộc thi. Sở VH, TT&DL trao giấy khen cho tác giả đoạt giải nhất.

Một số tác phẩm đoạt giải:

Bố đấy! (giải Nhất) – Ảnh: Nguyễn Xuân Thanh

Học chữ, học người từ bỏ nghiện hút (giải Nhì) – Ảnh: Đình Lan

Để môi trường xanh, đẹp (giải Nhì) – Ảnh: Hoàng Lai

Chú là thầy giáo (giải Ba) – Ảnh: Tào Đức Khánh

Tình cha (giải Ba) – Ảnh: Tào Đức Khánh

Bóng ma (giải Ba) – Ảnh: Dương Hà

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button