Thông báo của hội

Thư của Chủ tịch Hội NSNAVN gửi toàn thể hội viên, nhân kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Hội (8/12/1965 – 8/12/2012)

Hà Nội, ngày 8 tháng 12 năm 2012

Thân ái gửi:  Toàn thể các bác, các anh, các chị Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

Ngày này cách đây 47 năm, từ ngày 8 đến 9/12/1965, trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đại hội lần thứ nhất Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. 71 đại biểu dự Đại hội đã nhất trí biểu quyết thành lập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và thông qua tôn chỉ, mục đích của Hội: “Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị của những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư sáng tác ảnh Nghệ thuật. Hội lấy Chủ nghĩa Mác-lênin, đường lối chính sách của Đảng lao động Việt Nam và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa làm kim chỉ nam cho mọi hành động, lấy hiện thực xã hội chủ nghĩa làm phương pháp sáng tác để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, công cuộc đấu tranh chống Mỹ giải phóng miền Nam thống nhất tổ quốc và góp phần thắt chặt tình hữu nghị chiến đấu giữa các dân tộc trên thế giới”. Đây là một mốc son đáng nhớ trong tiến trình phát triển của Nhiếp ảnh Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Thực hiện tôn chỉ mục đích đó, 47 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, quản lý của Nhà nước, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt từ tổ chức, lực lượng đến nghệ thuật nhiếp ảnh… Đặc biệt bằng sự hy sinh gian khổ, lao động sáng tạo, các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã để lại một pho sử bằng ảnh vô cùng quý giá về cách mạng Việt Nam. Nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đọng lại trong lòng đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Cũng 47 năm qua, cùng với những thành tựu nổi bật của nền Văn học Nghệ thuật nước nhà, Nhiếp ảnh Việt Nam đã từng bước tự khẳng định mình thực sự là một loại hình nghệ thuật không thể thiếu được trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội. Nhiếp ảnh đã góp phần làm giàu thêm đời sống văn hóa văn nghệ của đất nước, đóng góp tích cực vào việc giao lưu và hội nhập văn hóa quốc tế.

Để có những thành tựu trên trong quá trình xây dựng và phát triển của Hội, Ban chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá cao công sức lao động nghệ thuật của toàn thể anh chị em hội viên qua các thời kỳ và những người cầm máy trong cả nước.

Nhân ngày thành lập Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, thay mặt Ban chấp hành, tôi xin gửi đến toàn thể các bác, các anh, các chị lời cảm ơn và lời chúc mừng nhiệt liệt nhất. Hy vọng rằng, với truyền thống Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam 47 năm qua, toàn thể Hội viên trong cả nước đoàn kết, phấn đấu đưa nền nghệ thuật nhiếp ảnh nước nhà lên  tầm cao mới, một nền nhiếp ảnh Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết 23-NQ/TW về ” Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”; xây dựng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ngày một vững mạnh về mọi mặt,  xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng: Huân chương Hồ Chí Minh.

Xin gửi tới toàn thể hội viên cùng gia đình lời chúc sức khỏe và thành đạt!

TM BAN CHẤP HÀNH HỘI NSNAVN

Chủ tịch

Vũ Quốc Khánh

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button