Kết quả các cuộc thi

Kết quả Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực ĐBSCL lần thứ 27 năm 2012

Tham dự liên hoan lần này có 13 tỉnh, thành phố: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Bến Tre. Với đề tài “Đất nước – Con người Đồng bằng sông Cửu Long”, BTC đã nhận được 2182 tác phẩm ảnh màu và đen trắng của 355 tác giả gửi về tham dự (trong đó riêng Chi Hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu có 22 tác giả tham dự với 155 tác phẩm).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, những tác phẩm gửi về tham dự Liên hoan lần này đều ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, phản ảnh những hoạt động học tập làm theo lời Bác, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng dân cư đang sinh sống trong khu vực.

Qua 3 vòng chấm online, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 171 ảnh trong đó có 87 ảnh màu và 84 ảnh trắng đen để chấm giải trực tiếp. Kết quả Ban giám Khảo đã chọn được 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải (cho cả 2 hệ thống giải):

Thể loại Ảnh màu:

01 Huy chương Vàng thuộc về tác phẩm “Vươn cao đón gió” của tác giả Lâm Thanh Liêm (Bạc Liêu)

02  Huy chương Bạc thuộc về tác phẩm “Cuộc sống miền biển” của tác giả Đặng Quang Vinh (Bạc Liêu) và tác phẩm “Nghề truyền thống” của tác giả Tạ Nhật Huy (Cà Mau).

03 Huy chương Đồng cho các tác phẩm “Cuộc đua” của tác giả Nguyễn Bách Thảo (Vĩnh Long); tác phẩm “Những đứa con nhà nông” của tác giả Nguyễn Thanh Hải (Vĩnh Long); tác phẩm “Một phút quyết định” của tác giả Nguyễn Hoàng Nam (An Giang).

04 giải Khuyến khích cho các tác phẩm “Sản phẩm mới” của tác giả Tô Châu (Long An), tác phẩm “Nhịp điệu” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn (Kiên Giang); tác giả “Ngắm mục tiêu” tác giả Hà Quốc Thái; của tác phẩm “Tiền Giang” và “Hạnh phúc đơn sơ” của tác giả Phan Hiền An Giang.

Thể loại Ảnh đen trắng:

01 Huy chương Vàng với tác phẩm “Đường nét công trình” của tác giả Lê Đức Toại (Bạc Liêu).

02 Huy chương Bạc cho tác phẩm “Vững chắc” tác giả Thanh Phương (Long An); tác phẩm “Hạnh phúc” của tác giả Trần Minh Đức (Tiền Giang).

03 huy chương Đồng “Kiếm mồi” của tác giả Bùi Văn Chung (Kiên Giang), “Niềm vui trong công việc” của tác giả Lê Hải (Tiền Giang) và “Những nấc thang tổ ấm” của tác giả Trung Hiếu (Bến Tre).

04 giải Khuyến khích cho các tác phẩm: “Mùa dưa lê” của tác giả Tô Hoàng Vũ (Cần Thơ); “Dưới nắng mùa hè” của tác giả Bách Thảo (Vĩnh Long); “Mùa chạy đồng” của tác giả Phan Hiền (An Giang), “Làng quê Đồ Chiểu” của tác giả Minh Nhựt (Bến Tre).

Hội NSNA Việt Nam còn trao 03 giải đồng đội, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng, kèm theo cờ lưu niệm cho các tỉnh: Bạc Liêu, Long An, Cà Mau.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 01 giải Đặc biệt 2.000.000 đồng cho nhiếp ảnh Long An.

Một số tác phẩm đoạt giải:

“Vươn cao đón gió” của tác giả Lâm Thanh Liêm – HCV
“Cuộc sống miền Biển” của tác giả Đặng Quang Vinh – HCB
“Nghề Truyền Thống” của tác giả Tạ Nhật Huy – HCB
“Cuộc đua” của tác giả Nguyễn Bách Thảo – HCĐ
“Những đứa con nhà nông” của tác giả Nguyễn Thanh Hải – HCĐ
“Một phút quyết định” của tác giả Nguyễn Hoàng Nam – HCĐ
“Sản phẩm mới” của tác giả Tô Châu – Khuyến khích
 “Nhịp điệu” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn – Khuyến khích
“Ngắm mục tiêu” tác giả Hà Quốc Thái – Khuyến khích
“Hạnh phúc đơn sơ” của tác giả Phan Hiền (An Giang) – Khuyến khích

“Đường nét công trình” của tác giả Lê Đức Toại – HCV

“Vững chắc” tác giả Thanh Phương – HCB
“Hạnh phúc” tác giả Trần Minh Đức – HCB
“Niềm vui trong công việc” – tác giả Lê Hải – HCĐ

“Những nấc thang tổ ấm”  – tác giả Trung Hiếu (HCĐ)

“Kiếm mồi” – tác giả Bùi Văn Chung – HCĐ
“Dưới nắng mùa hè” của tác giả Bách Thảo (Khuyến khích)
“Mùa chạy đồng” của tác giả Phan Hiền (Khuyến khích)
“Mùa dưa lê” của tác giả Tô Hoàng Vũ  (Khuyến khích)

 

“Làng quê Đồ Chiểu” của tác giả Minh Nhựt (Khuyến khích)

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button