Kết quả các cuộc thi

Kết quả cuộc thi ảnh quốc tế “Vườn Nhiếp ảnh gia 2012”

Được vào vòng chung kết của cuộc thi “Vườn Nhiếp ảnh gia quốc tế của năm” sẽ không chỉ mang lại cho các nhà nhiếp ảnh một giải thưởng, mà còn có thể là một cơ hội thay đổi cuộc sống, một loạt các sự kiện sẽ giúp các nhà nhiếp ảnh cải thiện công việc của họ, với tổng trị giá giải thưởng bằng tiền mặt hơn 10.000 Bảng Anh.

Cuộc thi năm 2012, được chia làm 11 thể loại: Vẻ đẹp của thực vật, Vườn đẹp, Nơi cư trú của động vật hoang dã, Không gian sống, Trái đất phong phú, Cây – Gỗ – Rừng, Hình ảnh trong thời khắc, Xanh hóa thành phố; một thể loại dành cho Nhiếp ảnh đầu tư, một thể loại nhiếp ảnh 4 mùa. Và 01 thể loại đặc biệt dành cho nhiếp ảnh gia dưới 16 tuổi “Vườn nhiếp ảnh gia trẻ của năm”.

Ban giám khảo năm nay là những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, những nhà thực vật học, nhà nghiên cứu về vườn, đã chọn được: 01 giải Đặc biệt về tổng thể “Vườn Nhiếp ảnh gia quốc tế của năm”; giải Nhất, Nhì, Ba cho mỗi thể loại; giải Nhất, Nhì, Ba cho chủ đề Đầu tư; giải Nhất, Nhì, Ba cho chủ đề 4 mùa.

“Tại Trzebinia, Malopolska, Ba Lan, tôi phát hiện hoa của cây đậu ngọt thu hút các loài bướm diêm sinh. Đôi cánh của con bướm đẹp được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời, tạo ra một hình ảnh tinh tế như vật trang sức cho hạt đậu ngọt”. Magdalena Wasiczek nói.

Andrew Lawson, một thành viên Ban giám khảo, cho biết: “Tôi thích sự tinh tế và đơn giản của bức ảnh này, con bướm diêm sinh đậu trên một hạt đậu ngọt ngào là một sự ngẫu nhiên, bướm và hoa là sự bổ sung hoàn hảo với nhau”.

“Hàng năm, những ngày lễ tôi thưởng ở khu nghỉ dưỡng Glichow, bởi vì sự phong phú và đa dạng của hệ động vật và thực vật, nó là một thiên đường thực sự để tôi chụp ảnh. Bức ảnh tôi chụp được vào cuối mùa hè là một kỷ lục ấn tượng, màu sắc và hiệu ứng ánh sáng. Tôi có thể đi bộ hàng giờ trong vườn và quan sát sự thay đổi của ánh sáng, bóng tối và màu sắc”. Magdalena Wasiczek nói.

“Khu vườn Bốn Mùa trên núi Sharon Farm, Virginia, Mỹ, được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan Charles Stick. Tôi được truyền cảm hứng bởi ánh sáng trong buổi chiều muộn, những điểm nổi bật trên các lát đá, đài phun nước được thắp sáng bởi ánh đèn sân khấu, mặt trời xuyên qua tán lá phía trên, giống như trò chơi của ánh sáng và bóng tối. Tôi đã tìm một vị trí thích hợp để chụp được bức ảnh kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên với cảm giác bí ẩn từ bên trong nó”. Roger Foley nói.

“Nhà thuyền gỗ này đã cũ nhưng tôi ngồi thoải mái ở phía cuối của hồ tại Vườn ươm Winkworth, Surrey, Anh, nơi đây không khi trong lành quanh năm. Nhìn từ bên trong ngôi nhà thuyền ra bên ngoài trông giống như bốn bức ảnh đầy màu sắc lồng trong khung. Tôi đã sử dụng đèn flash và chân máy, khi bên trong khá tối”. Dace Umblija nói.

“Tôi chụp ảnh trái cây và rau quả, đặc biệt để làm tăng giá trị thẩm mỹ của chúng. Tôi muốn mang lại vẻ đẹp thô ráp của trái mộc qua, và tôi sử dụng đèn flash ở các vị trí đối diện với các cạnh của trái cây, phơi sáng nhẹ để mang lại màu sắc”. Henrique Souto nói.

“Tôi ngồi trên mặt đất và nhìn thấy một nhóm nhỏ nấm, tôi nằm xuống để máy ảnh trên bụng và cẩn trọng bấm máy”.

“Đường sáng màu xanh lá cây của cây dương xỉ phác thảo mô hình của vết nứt và khe hở trên một dòng chảy gần đây của dung nham trên Đảo Lớn của Hawaii. Loài dương xỉ này đặc trưng phát triển trên những dòng dung nham và là một loài thực vật đầu tiên mọc trên dòng chảy nham thạch mới. Tôi đặc biệt thích sự sắp xếp tuyến tính của những cây dương xỉ khi chúng bén rễ trong các vết nứt trong dung nham. Tôi chờ đợi đến khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời lặn vào góc khuất, làn hơi nước nhẹ nhàng bay lên trong ánh sáng và cho thấy độ tương phản, những cây dương xỉ gần như không còn màu tự nhiên”.

“Lần đầu tiên tôi chụp ảnh đường trên cao ở thành phố New York, đặc biệt là chụp ảnh vào lúc hoàng hôn. Sự tương tác của con người là cái gì đó tôi muốn nắm bắt, có một cái gì đó thực sự đặc biệt về không gian xanh tuyệt vời này”. Claire Takacs nói.

“Danh mục đầu tư này thể hiện niềm đam mê của tôi với các loại thực vật, tiêu đề của danh mục đầu tư đề cập đến năng lượng Qi, trong văn hóa truyền thống Trung Quốc là một nguyên tắc hoạt động hiện nay trong tất cả các sinh vật sống, hoặc năng lượng cuộc sống. Kỹ thuật x-ray không chỉ tiết lộ các hình thức đáng chú ý và cấu trúc của thực vật, nhưng cũng cho chúng ta cơ hội để cảm thấy năng lượng này. Điều này nhiếp ảnh đòi hỏi tập trung vào hình dạng của thực vật và cấu trúc hình ảnh. Khi tôi bắt đầu dự án này, tôi được sự hỗ trợ của kỹ thuật viên X quang”. Joanna Stoga nói.

“Con chim ruồi đang kiếm ăn ở bụi hoa trên núi Cordillera de Talamanca ở Costa Rica. Tôi nhìn thấy con chim này thường xuyên ở một cây hoa trồng gần nhà nghỉ nơi tôi đã ở, vì vậy tôi thiết lập máy ảnh và bấm máy bất cứ khi nào con chim bay lượn. Bức ảnh này tôi sử dụng một ống kính tele từ khoảng cách khá gần, loài chim này rất bạo dạn, vì vậy tôi đã có thể ngồi yên lặng chờ đợi cho chúng trở về bụi  hoa này”. Patrick Corning nói.

“Mùa thu là mùa thu hoạch hạt dẻ ngựa, hạt dẻ tượng trưng cho món quà của cuộc sống và là phần thưởng của thế giới tự nhiên. Tại vườn Woodland ở Netherbury, Dorset, Anh, tôi nhìn thấy một quả dẻ nứt vỏ để lộ cái hạt màu nâu bên trong rơi vào một gốc cây phủ đầy rêu, tôi đã chụp từ một góc độ thấp” – Colin Varndell nói.

Nguồn: http://www.igpoty.com/competition05/winners.asp?parent=winners

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button