Kỹ thuật

Samsung ra 2 máy ảnh mới dòng S

Hai máy ảnh mới được thiết kế thời trang tiện dụng, và khả năng thể hiện thích hợp dành cho người dùng nghiệm dư. Chúng đưa ra nhiều tính năng hữu ích cho các gia đình. Cả hai cùng có màn hình LCD sáng đẹp 2,5″ và ống kính zoom quang 3x hỗ trợ cả hai chế độ chụp ảnh tĩnh và quay video.

Bộ đôi này có 7 chế độ chụp cảnh mặc định sẵn, gồm chụp phong cảnh, chụp cận cảnh, mặt trời lặn, tờ mờ tối, dưới ánh đèn, pháo hoa, bãi biển/tuyết. Và một tính năng điều khiển sáng tạo nổi bật ở dòng S là phím nóng lấy ra các hiệu ứng đặc biệt, trong đó ẩn chứa khá nhiều hiệu ứng thú vị. Các hiệu ứng này bao gồm: Hiệu ứng màu đưa ra các màu khác nhau như đen/trắng, đỏ nâu sepia, đỏ, lục, lam và âm bản tuỳ thuộc vào các cài đặt của bạn, hiệu ứng Highlight để bạn tập trung độ nét vào một chủ thể và làm mờ hậu cảnh; Khung ảnh để người chụp chọn một trong 9 mẫu khung có sẵn để lồng bức hình của họ vào; và cuối cùng là hiệu ứng ghép 4 ảnh thành 1 file duy nhất.

Tất cả các máy ảnh số của Samsung đều được trang bị chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản để bạn cắt tỉa hay “make-up” một cách đơn các bức ảnh trong máy mà không cần tới PC.

Đối với việc quay video khi đi đường, phiên bản đỉnh nhất dòng S, S1000 được hỗ trợ quay MPEG-4, định dạng video nén kích thước file video nhỏ nhưng chất lượng hình ảnh vẫn tốn, cho phép ghi được thước video dài gấp 3-4 lần định dạng video truyền thống thường dùng trong các máy ảnh số khác. Còn S700 được hỗ trợ định dạng MJPEG. Với thẻ nhớ 256 MB, S1000 cho phép ghi được 1 giờ video VGA (640×480) chất lượng cao tốc độ 30 hình/giây.

S1000, máy ảnh đỉnh nhất dòng với độ phân giải 10 ‘chấm’. Ảnh: Cnet

Nếu muốn quay video chất lượng ổn định hơn, hệ thống ổn định video tích hợp sẵn tự động phát hiện và hiệu chỉnh các chuyển động dao động nhẹ về hai bên so với phương thẳng đứng gây ra do người cầm máy hay bị run tay. Tất cả hai model này đều cho phép bạn tận dụng sức mạnh ống kính zoom quang khi đang quay video.

Với bộ nhớ trong 16 MB, các model này cho phép bạn chụp được một số lượng có hạn bức ảnh mà không cần trang bị thẻ nhớ, trong khi chức năng “Copy to Card” để bạn tải ảnh từ bộ nhớ trong sang bộ nhớ ngoài, thẻ nhớ (SD, MMC) hoặc PC.

Cả hai sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường trong tháng tới với S700 có giá đề xuất là 250USD và S1000 là 350USD                                                                                                      T.B

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button