Tin trong nước

Khai mạc trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc tại Điện Biên

Đây là hoạt động nghiệp vụ nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, bổ sung những kiến thức cơ bản, định hướng sáng tác để đáp ứng với yêu cầu trong giai đoạn mới.

Đến dự lễ khai mạc có bà Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; ông Vũ Quốc Tuân – Ủy viên thường trực UBND tỉnh Điện Biên; bà Chu Thùy Liên – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Điện Biên. Về phía Hội NSNAVN có NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội; NSNA Lê Xuân Thăng, Phó chủ tịch Hội; NSNA Lê Hồng Linh, Chủ tịch HĐNT của Hội, cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Hội. Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Giàng Thị Hoa chia sẻ những khó khăn về địa lý, kinh tế với các nhà nhiếp ảnh khu vực miền núi phía Bắc, đồng thời hy vọng, sau trại sáng tác, các học viên sẽ có nhiều tác phẩm xuất sắc phản ánh chân thực mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên để giới thiệu với công chúng cả nước và bạn bè quốc tế.

Trại sáng tác tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác định hướng, những vấn đề cơ bản của nhiếp ảnh, kết hợp giữa lý thuyết và đi sáng tác thực tế, trao đổi thảo luận. Các báo cáo viên sẽ chia sẻ với học viên những kinh nghiệm, sự hiểu biết về nhiếp ảnh: những yêu cầu cơ bản đối với một tác phẩm ảnh, những định hướng trong sáng tác ảnh nghệ thuật trong tình hình mới, phương pháp thể hiện một tác phẩm ảnh nghệ thuật. Bên cạnh đó, các học viên cũng được trao đổi về máy ảnh kỹ thuật số, những vấn đề liên quan đến ảnh kỹ thuật số, một số kinh nghiệm xử lý hậu kỳ bằng phần mềm thông dụng.

Ngay sau lễ khai mạc, Chủ tịch Vũ Quốc Khánh đã trình bày chuyên đề đầu tiên gồm 4 nội dung: Vị trí và hoạt động của Hội NSNAVN trong hệ thống chính trị của Việt Nam; Các hoạt động chính của Hội trong nửa đầu nhiệm kỳ 2010 – 2015; Định hướng sáng tác của Hội trong tình hình mới; Về định hướng hoạt động của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Sau 3 ngày sáng tác thực tế trên địa bàn tỉnh Điện Biên (Bản làng dân tộc, phong cảnh, các di tích văn hóa, lịch sử, Trường dân tộc nội trú, các bản văn hóa…), các học viên sẽ cùng các nghệ sĩ có kinh nghiệm đánh giá, phân tích ảnh sáng tác của từng học viên tham dự trại. Kết thúc trại sáng tác là một triển lãm ảnh báo cáo kết quả.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button