Tin trong nước

Hội nghị giao ban các Chi hội trưởng khu vực ĐB sông Cửu Long

Thay mặt Ban Thường vụ, Chủ tịch Vũ Quốc Khánh đã báo cáo khái quát những nét chính của hoạt động Hội trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, cũng như 6 tháng đầu năm 2012. Trong đó, đánh giá những kết quả nổi bật và phân tích những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức, điều hành hoạt động của tập thể BCH; những thành tích trong hoạt động sáng tác, triển lãm, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ của hội viên cả nước và những vấn đề khó khăn cần tập trung tháo gỡ giải quyết… NSNA Vũ Quốc Khánh cũng đã đánh giá cao phong trào hoạt động của lực lượng nhiếp ảnh khu vực ĐB sông Cửu Long với sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền và các Hội VHNT địa phương. Tuy nhiên, cùng song song tồn tại với những kết quả đáng khích lệ, phong trào nhiếp ảnh của cả nước nói chung và khu vực ĐB sông Cửu Long nói riêng vẫn còn những vấn đề yếu kém cần phải khắc phục. Tại hội nghị giao ban này, Ban Thường vụ sẽ nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp, những gợi ý đề xuất về mọi hoạt động của Hội nhằm tìm ra những giải pháp tích cực để không ngừng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

Toàn cảnh hội nghị

Nhạc sĩ Phạm Khiêm, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Đồng Tháp

Thay mặt Hội VHNT Đồng Tháp, Nhạc sĩ Phạm Khiêm đã phát biểu bày tỏ sự trân trọng khi được Hội NSNAVN chọn làm nơi đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban các Chi hội trưởng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012. Nhạc sĩ Phạm Khiêm đánh giá lực lượng nhiếp ảnh Đồng Tháp đã có những bước phát triển mạnh, có nhiều đóng góp cho hoạt động VHNT cũng như nhiệm vụ chính trị và phục vụ đời sống kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định, Hội VHNT Đồng Tháp luôn luôn ủng hộ chủ trương vừa phát triển phong trào vừa nâng cao chất lượng tác phẩm ảnh của nhiếp ảnh cả nước, trong đó có tỉnh Đồng Tháp…

Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng, các Chi hội trưởng tham dự hội nghị đã nêu nhiều ý kiến liên quan đến chất lượng hội viên, quyền lợi và trách nhiệm của hội viên; về công tác điều hành và mối quan hệ giữa Hội trung ương với các địa phương… Trong đó có những nội dung thuộc các quy chế của Hội cần được điều chỉnh để phù hợp với tình hình hoạt động hiện nay. Các ý kiến cũng đã tập trung vào công tác tổ chức thẩm định ảnh tại các cuộc thi, liên hoan ảnh các cấp, công tác LLPB nhiếp ảnh và đổi mới nâng cao chất lượng Tạp chí Nhiếp ảnh…

Thay mặt Ban Thường vụ, Chủ tịch Vũ Quốc Khánh đã tiếp thu các ý kiến, đồng thời đã trả lời, giải thích các vấn đề được các Chi hội trưởng nêu ra. Ngày 24/6, hội nghị giao ban tiếp tục làm việc, thực hiện trao đổi thông tin giữa các ban chuyên môn và các Chi hội trưởng tham dự hội nghị.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button