Tin tức chung

Đại hội Chi Hội NSNA Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV (nhiệm kỳ 2014 – 2019)

Đến dự Đại hội có NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam; nhạc sĩ Phan Quốc Anh, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT tỉnh, Nguyễn Bảo Kim, Phó Tổng Biên tập Báo Ninh Thuận, Đại tá Vũ Hồng Thức, Trưởng phòng PA 83 Công an tỉnh, Nguyễn Văn Trung đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy và đại diện các Phân hội Nhiếp ảnh, Mỹ thuật – Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; cùng toàn thể hội viên trong Chi hội.

Được sự phân công của Chủ tịch Đoàn, NSNA Trương Á Ưng (Hồng Lam) đã thay mặt BCH Chi hội báo cáo Tổng kết hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ III (2009 – 2014) và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2014 – 2019).

Qua 5 năm hoạt động, Chi hội NSNAVN tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều tiến bộ vượt trội; trong hoạt động xây dựng phong trào luôn có sự dìu dắt, kế thừa và phát triển; tất cả đều đoàn kết, gắn bó với nhau và chính nhờ sự đoàn kết đã tạo nên sức mạnh tổng hợp của một tập thể, đây thật sự là thế mạnh của Chi hội. Điểm mạnh thứ hai, đó là mối quan hệ mật thiết với các Ban, ngành ở địa phương, nhất là quan hệ với Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.

Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ Chi hội Nhiếp ảnh Ninh Thuận đã gặt hái được một số kết quả rất đáng phấn khởi, cụ thể: Nghệ sĩ Phạm Tấn Lực, Lê Văn Hùng, Nguyễn Bảo Sơn đều có giải thưởng Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các cuộc thi Quốc tế và trong nước; NSNA Tô Công Vinh với tác phẩm “Vượt lên số phận” góp vào bộ ảnh “Vượt khó” của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng của FIAP năm 2010; NSNA Trương Văn Ẩn phối hợp với Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẳng tổ chức trưng bày triển lãm cá nhân với chủ đề “Lễ hội Văn hóa Chăm Ninh Thuận” nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2011, tổ chức triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Ninh Thuận về bộ ảnh với chủ đề “Lễ hội Văn hóa Chăm Ninh Thuận” năm 2012 rất thành công; NSNA Nguyễn Kim Hoàn tổ chức triển lãm cá nhân bộ ảnh “Khoảnh khắc Trường Sa” trong Liên hoan Làng biển Việt Nam tổ chức tại Ninh Thuận.

Và các NSNA Nguyễn Văn Biền, Trương Á Ưng, Nguyễn Văn Bửu, Phạm Hữu Linh, Trần Văn Cảnh, Nguyễn Trọng Nghĩa, Huỳnh Công Nghĩa đều có nhiều tác phẩm đoạt giải và triển lãm trong các cuộc thi cấp Quốc gia, Quốc tế và khu vực… Đặc biệt, trong 5 lần dự thi “Liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam bộ”, có đến 4 lần Nhiếp ảnh Ninh Thuận đoạt giải Nhất Đồng đội (Trong đó có 1 lần Đồng hạng); đây là sự thành công chung của Nhiếp ảnh nghệ thuật Ninh Thuận.

Từ những kết quả trên, Chi hội đã phát triển 7 hội viên mới, tăng 2 hội viên so với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Chi hội lần thứ III đề ra; tuy nhiên niềm vui cũng không được trọn vẹn, trong nhiệm kỳ Chi hội cũng đã vĩnh biệt một nghệ sĩ có nhiều tâm huyết đối với phong trào, đó là NSNA Trương Văn Ẩn (Đại hội đã dành 1 phút tưởng niệm nghệ sĩ). Như vậy đến nay Chi hội Nhiếp ảnh Ninh Thuận có tất cả 20 hội viên.

Bên cạnh những mặt đạt được, Chi hội cũng còn một số mặt hạn chế như: có một số ít hội viên vì nhiều lý do, không còn mặn mà với nhiếp ảnh, ít tham gia sinh hoạt, không sáng tác, không dự thi, không tham gia phong trào… cũng làm ảnh hưởng phần nào đến đến chất lượng hoạt động của Chi hội.

Trong phần phương hướng của nhiệm kỳ 2014 – 2019, Đại hội đề ra Nghị quyết, phấn đấu phát triển 5 hội viên mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNAVN đánh giá rất cao những gì mà Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và khích lệ, động viên lớp nghệ sĩ trẻ năng nỗ hơn, có nhiều thành tích cao hơn so với nhiệm kỳ trước…

Và với tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc, Đại hội Chi hội NSNAVN Ninh Thuận đã bầu được Ban Chấp hành mới gồm: NSNA Lê Văn Hùng, Chi hội Trưởng và 2 NSNA Nguyễn Bảo Sơn, Nguyễn Văn Biền (Sáu A) Chi hội Phó. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội NSNAVN (nhiệm kỳ 2014 – 2019) gồm các nghệ sĩ: Nguyễn Văn Bữu, Phạm Tấn Lực, Nguyễn Lương Sơn, Lê Văn Hùng, Đỗ Hữu Đức, Trần Văn Cảnh, Nguyễn Bảo Sơn, Võ Mậu Khiêm, Nguyễn Kim Hoàn, Nguyễn Văn Biền và 2 đại biểu dự khuyết là: Nguyễn Trọng Nghĩa và Huỳnh Công Nghĩa.

 NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội NSNAVN, nhạc sĩ Phan Quốc Anh, NSNA Nguyễn Văn Bửu tặng hoa chúc mừng BCH khóa IV

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button