Trong nước

Cuộc thi ảnh “Việt Nam – Đất nước vì hòa bình”

1. Thể loại: Ảnh đơn hoặc phóng sự.

2. Đối tượng tham gia

– Công dân Việt Nam hiện đang học tập, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không quá 35 tuổi.

– Công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, không quá 35 tuổi.

3. Chủ đề nội dung

– Thông điệp cuộc thi: Việt Nam – đất nước có dân số trẻ, năng động, thân thiện và yêu chuộng hòa bình.

– Chủ đề cuộc thi: “VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC VÌ HÒA BÌNH”

4. Yêu cầu về tác phẩm

– Tác phẩm ảnh dự thi phải thể hiện được chủ đề và thông điệp cuộc thi, được chụp bằng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy ảnh kỹ thuật số, chưa đoạt giải các cuộc thi ảnh hoặc giải thưởng ảnh báo chí ở cấp quốc gia và quốc tế. Ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp có dung lượng tối thiểu 500K, được gửi về hộp thư điện tử của cuộc thi; ghi vào đĩa CD để gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

– Nội dung tác phẩm không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; khuyến khích những tác phẩm có góc nhìn độc đáo, sáng tạo. Ban Tổ chức không xét các tác phẩm mang tính hư cấu, minh họa và có chỉnh sửa, cắt ghép, xử lý bằng máy vi tính.

– Đối với thể loại ảnh phóng sự, mỗi tác giả không gửi quá 5 phóng sự, mỗi phóng sự không quá 10 ảnh. Đối với thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả gửi không quá 20 ảnh.

– Tác phẩm tham gia cuộc thi đã đăng tải trên báo chí phải có xác nhận của cơ quan báo chí nơi tác phẩm được đăng kèm theo bản gốc trang báo, tạp chí hoặc bản photocopy trang báo (đối với ảnh đăng trên báo, tạp chí in) và bản photocopy trong đó có địa chỉ truy cập tác phẩm trên mạng Internet (đối với ảnh đăng trên báo điện tử). Ngoài bản photo từ báo, tạp chí, đề nghị gửi kèm theo bộ ảnh gốc, khổ 12 x 18 cm.

– Tác phẩm dự thi phải có chú thích hoặc thuyết minh (tối đa 200 chữ với ảnh đơn và 500 chữ với ảnh phóng sự).

– Tác phẩm tham gia dự thi cần kèm theo đầy đủ thông tin cá nhân tác giả, bao gồm: Họ và tên, nơi học tập hoặc làm việc, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên lạc, email, bản photo chứng minh thư nhân dân.

– Quyền tác giả, bản quyền và việc sử dụng tác phẩm dự thi:

+ Thí sinh có tác phẩm tham dự Cuộc thi được hưởng quyền tác giả theo quy định của pháp luật.

+ Bản quyền đối với tác phẩm gửi dự thi thuộc về Ban Tổ chức (BTC) và các tác phẩm sẽ không được sao in và sử dụng bởi bất kỳ một bên nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của BTC.

+ BTC không trả lại các tác phẩm đã gửi tham dự Cuộc thi và có toàn quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải cũng như không đoạt giải để phục vụ các mục đích liên quan đến cuộc thi.

+ BTC sẽ yêu cầu tác giả gửi ảnh gốc có chất lượng cao hơn để phục vụ công tác in ấn, chế bản nếu tác phẩm được giải.

5. Giải thưởng

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho hai nội dung: ảnh phóng sự và ảnh đơn. Giải Nhất gồm tiền mặt và học bổng trị giá 15 triệu đồng; giải Nhì gồm tiền mặt và học bổng trị giá 10 triệu đồng; giải Ba gồm tiền mặt và học bổng trị giá 8 triệu đồng; giải Khuyến khích gồm tiền mặt và học bổng trị giá 3 triệu đồng. Các tác giả đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

6. Thời gian, nơi nhận

– Thời hạn: Nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/03/2015 (thời gian tính theo dấu bưu điện đối với các tác phẩm không nộp trực tiếp). Tổng kết trao giải thưởng trong tháng 03/2015.

– Nơi nhận: Tác phẩm tham dự gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Sinh Viên Việt Nam (Ô 29D Khu Đô thị mới Cầu Giấy, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 04.62735735, máy lẻ 142). Ban Tổ chức đồng thời nhận tác phẩm dự thi qua hộp thư điện tử: cuocthianhchaomungipu132@gmail.com.

– Đối với tác phẩm gửi qua đường bưu điện, đề nghị ghi rõ trên phong bì: “Tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh “Việt Nam – Đất nước vì hòa bình” chào mừng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132” và ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button