Kỹ thuật

Cuộc đổ bộ ồ ạt của máy ảnh Fujifilm

Không những thế, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản còn thêm hệ thống ổn định ảnh quang vào dòng máy cao cấp nhất của mình. Chiếc FinePix F50fd 12 chấm có thể coi là phiên bản nâng cấp của FinePix F40fd, với một hệ thống ổn định ảnh mới mà Fujifilm gọi là Dural Image Stabilizer (Dural IS). Nó là sự kết hợp giữa độ nhạy sáng cao và một hệ thống di chuyển cảm biến, giúp sửa những lỗi gây ra do việc rung tay khi bấm máy.

Độ nhạy sáng cao cho phép người chụp có thể tăng tốc độ trập để có thể chớp nhanh hơn hành động của vật thể, còn hệ thống ổn định di chuyển cảm biến sẽ giảm thiểu tác động của việc rung máy. Ngoài ra, máy còn có khả năng kết nối hồng ngoại. Đây thực sự là một sản phẩm đáng để chờ đợi của Fujifilm.

Bên cạnh model đời cao F50fd kể trên, trong loạt sản phẩm ra lần này còn có hai model nổi bật khác, tạo ấn tượng mạnh với thiết kế mới có tên gọi Aero. Đó là 2 chiếc FinePix Z10fd và FinePix Z100fd. Điểm nổi bật của thiết kế mới này là sẽ có rất nhiều những đường cong và đường thẳng đan xen nhau trên thân máy. Trong hai model này, Z100fd cao cấp hơn với tính năng ổn định ảnh Dural IS và độ phân giải của cảm biến cao hơn, 8 Megapixel so với 7,2 của Z10fd. Tuy nhiên, Z10fd lại có tới 5 lựa chọn về màu sắc.

Cũng có cảm biến 8 chấm như Z100fd là S8000fd. Ngoài ra, model này còn có sức thu hút lớn với ống kính Fujinon có zoom quang 18x và kính ngắm điện tử. Khả năng quay video của máy cũng khá ổn với tốc độ 30 khung hình/giây.

Cùng ra trong dịp này còn có A920 và F480. FinePix A920 có độ phân giải 9 Megapixel, zoom quang 4x, màn hình LCD 2,7 inch và hỗ trợ các định dạng thẻ nhớ xD/SD/SDHC. Trong khi đó, chiếc FinePix F480, phiên bản nâng cấp của F470, cũng có những thông số kỹ thuật tương tự như A920, khác ở chỗ độ phân giải của F480 chỉ là 8 Megapixel.

Model cuối cùng trong loạt sản phẩm này là chiếc S5800fd. Mặc dù là một chiếc máy ảnh số khá nhẹ nhưng ngoại hình cũng như các tính năng của nó lại giống như một chiếc máy ống kính đơn. Điểm nhấn ở S5800fd là zoom quang 10x và một loạt công nghệ độc đáo như flash thông minh, độ nhạy sáng 1600 và công nghệ chống nhòe hình khi chụp những vật thể chuyển động.

Những tính năng mới khác được Fujifilm đưa vào loạt sản phẩm ra mắt lần này bao gồm chế độ ảnh blog, có thể thay đổi kích cỡ ảnh để post lên blog. Ngoài ra, những chiếc máy mới còn có chế độ ảnh đấu giá, cho phép người dùng sử dụng những khuôn mẫu có sẵn gắn nhiều bức ảnh lại với nhau, để có thể đưa lên các trang web đấu giá. Đây có thể coi là chiêu cạnh tranh của Fujifilm với chế độ eBay của Casio, cũng có tính năng tương tự nhưng độ phân giải của ảnh kém hơn rất nhiều.

Cả 7 chiếc máy ảnh mới của Fujifilm sẽ có mặt tại thị trường châu Á vào đầu tháng 9, với giá bán nhà sản xuất đưa ra như sau:

 

 

Fujifilm FinePix A920

 

244 USD

 

Fujifilm FinePix F50fd

 

528 USD

 

Fujifilm FinePix S5800fd

 

304 USD

 

Fujifilm FinePix S8000fd

 

429 USD

 

Fujifilm FinePix Z100fd

 

330 USD

 

Fujifilm FinePix Z10fd

 

264 USD

 

Fujifilm FinePix F480fd

 

264 USD

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button