Tin trong nước

Chi hội Hải Âu và Chi hội Trẻ TP. Hồ Chí Minh triển lãm ảnh nghệ thuật “Chung niềm đam mê”

Triển lãm trưng bày 90 tác phẩm màu và đen trắng khổ 30×45 cm của các tay máy có tên tuổi trong Chi hội Hải Âu và Chi hội Trẻ TP. HCM như: Đào Hoa Nữ, Hồng Nga, Thi Thơ, Phạm Thị Thu, Tuyết Mai, Nguyễn Thị Sin, Lê Hồng Linh, Lê Hoàng Nhân, Ngọc Bảo, Nguyên Ninh, Thái Thanh Niên, Nguyễn Tấn Ghi… Trong đó Chi hội Hải Âu có 48 tác phẩm ảnh đen trắng của 19 tác giả; Chi hội Trẻ có 42 tác phẩm màu và đen trắng của 17 tác giả. Những tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này là những tác phẩm đã được chọn lọc hoặc đoạt giải trong các cuộc thi của các hội viên cũ và mới trong hai Chi hội.

Có thể nói Chi hội Trẻ và Chi hội Hải Âu là hai Chi hội đã có nhiều thành tích và nhiều hoạt hoạt động đóng góp tích cực trong phong trào nhiếp ảnh của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Toàn bộ ảnh triển lãm như một bức tranh khái quát về cuộc sống và con người ở các vùng miền trong cả nước. Triển lãm sẽ đem đến cho công chúng những cảm nhận về sự phát triển, sự chuyển mình của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Mỗi tác phẩm đều có sắc thái riêng, chỉnh chu trong cách thể hiện kỹ thuật, bố cục và ánh sáng. Nét nổi bật ở mỗi tác phẩm luôn toát lên vẻ đẹp của quê hương, đất nước, dù là tay máy nam hay nữ.

Với lòng yêu mến nhiếp ảnh, qua những chuyến đi sáng tác các tác giả đều muốn gửi gắm tâm tư tình cảm của mình ở nhiều góc độ khác nhau. Thông qua triển lãm càng thể hiện rõ tình yêu và niềm đam mê nhiếp ảnh của các nghệ sĩ.

Triển lãm sẽ được khai mạc vào ngày 8/12/2012 và kéo dài đến hết ngày 30/12/2012 tại Phòng triển lãm Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, 122 Sương Nguyệt Anh, Quận I, TP. Hồ Chí Minh.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button