Tin tức chung

Vòng quanh Thế giới với những bức ảnh tuyệt đẹp

Julie Mayfeng nói: Tôi bắt đầu đi du lịch khoảng 10 năm trước đây, và đó cũng là khi tôi bắt đầu chụp ảnh du lịch. Tôi đã luôn luôn thích chụp ảnh, nhưng phái đáng kể là chuyến đi của tôi đến Bờ Tây Hoa Kỳ vào năm 2005 và Địa Trung Hải vào năm 2006. Khi tôi trở lại, tôi xuất bản một cuốn sách phóng sự ảnh có tiêu đề “Địa Trung Hải trong xanh” và nó đã được đón nhận tại Hàn Quốc. Tôi cũng đã giành được giải thưởng trong một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế, và bắt đầu hợp tác với một cơ quan hình ảnh của Pháp. Trong ba năm qua, tôi đã đến thăm Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Lào, Miến Điện (Myanmar), Israel, Palestine, Jordan. Tôi thường đi du lịch đến các nước thế giới thứ ba để chụp ảnh. Máy ảnh của tôi là cơ thể của tôi, mắt và miệng của tôi. Nó chứa những suy nghĩ của tôi.

Tôi hầu như chỉ sử dụng Photoshop để thay đổi kích thước hình ảnh của tôi. Đôi khi tôi sử dụng công cụ điều chỉnh đường cong. Chiếc máy ảnh tôi sử dụng đi kèm với chương trình chỉnh sửa riêng của mình vì vậy tôi thường dính vào đó. Tôi sử dụng một máy ảnh nhỏ gọn và Sigma DP2, và cũng sử dụng một DSLR Canon và SLR.

1. Ngôi nhà xanh, Jodhpur, Ấn Độ

Đây là bức ảnh mà Julie Feng yêu thích nhất. Vào buổi sáng hôm đó, Julie đang đi dạo qua những con hẻm ở Jodhpur, Ấn Độ và cô nhận ra những ánh nắng mặt trời buổi sớm đang rọi chiếu vào ngôi nhà màu xanh buốt.

Bên cánh cửa, một người phụ nữ Ấn trong trang phục sặc sỡ đang sơn lại cửa, chờ đợi đến ngày lễ Diwali. Thành phố Jodhpur ở Ấn Độ được mệnh danh là Thành phố Xanh và còn có tên gọi khác là Thành phố Mặt trời. Bức ảnh này đã nói lên được cả 2 điều đó.

2. Cổng Ấn Độ, Mumbai, Ấn Độ

Cổng Ấn Độ là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất đất nước Phật giáo này. Đó là một công trình ấn tượng được xây dựng từ thời thuộc địa Anh.

Trong bức ảnh, không khí buổi sáng sớm trong trẻo và những tia nắng mặt trời đang rọi chiếu. Trên quảng trường là cả ngàn chú chim bồ câu đang đậu, mà chỉ một cử động nhỏ cũng khiến chúng bay lên tứ phía.

3. Đi tàu, Nanu Oya, Sri Lanka

Đi du lịch bằng tàu qua Sri Lanka là một trải nghiệm tuyệt vời. Bức ảnh được chụp trên con tàu từ Ella tới sân ga Nanu Oya. Những đôi mắt hiếu kỳ của người dân Sri Lanka đang nhìn vào khách du lịch nước ngoài đầy tò mò.

4. Người bán bánh Ả Rập, Jerusalem, Israel

Phố cổ Jerusalem được chia làm 4 khu phố chính: khu Do Thái, khu Đạo hồi, khu Armenia và khu Thiên chúa giáo. Những con phố nhỏ ở Israel luôn chật cứng những cửa hàng bé xíu. Cửa hàng bánh mì Ả Rập này là một trong số đó.

5. Bữa ăn trưa của các thầy tu, Burma, Myanmar

Những chuyến du lịch sẽ dạy bạn rất nhiều sự thật mà bạn có thể không tin. Thịt lợn và thịt gà. Đó đúng là những gì bạn đang thấy trong ảnh! Ở miền Nam Myanmar, có rất nhiều phật tử được ăn thịt.

6. Đền Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Mặc dù đền Taj Mahal tuyệt đẹp và đáng để chiêm ngưỡng, nhưng cái nóng ở Ấn Độ cũng khiến rất nhiều du khách mệt mỏi. Bằng cách chụp những bước chân du khách từ dưới lên, nhiếp ảnh gia Julie muốn kể với bạn một sự thật: khó có thể bước đi chân trần trên sàn đá hoa cương của Taj Mahal.

7. Gió mùa, Kolkata, Ấn Độ

Vào đợt gió mùa, thời tiết rất khó đoán. Trong bức ảnh là một con phố ở Ấn Độ trong cơn mưa bất ngờ. Bức ảnh hoàn toàn tả thực được quang cảnh của phố phường và con người Ấn Độ.

8. Ngư dân, Weligama, Sri Lanka

Weligama nổi tiếng với truyền thống đánh bắt cá của họ. Ngư dân ở đây thường bắt cá trước lúc trăng tròn và dừng mọi hoạt động đánh bắt khi đến rằm. Những ngư dân đứng trên một chiếc ván gỗ mảnh, đây là cách thức bắt cá độc nhất vô nhị ở Sri Lanka.

9. Người đàn ông Sikh tắm trong làn nước thần thánh, Amritsar, Ấn Độ

Đến Amritsar vào lúc sáng sớm và bạn sẽ được mục sở thị màn tắm trong làn nước thần thánh của sông Sarovar trước cổng đền Vàng.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button