Kết quả các cuộc thi

Kết quả cuộc thi ảnh quốc tế “Thế giới các loài chim”

Các bức ảnh dự thi phải trung thực, không có sự can thiệp của kỹ thuật số nếu không cần thiết. Ảnh dự thi phải được chụp các loài chim tự do trong môi trường sống của chúng. Đối với tất cả các bức ảnh lọt vào danh sách chọn giải, tác giả phải có khả năng cung cấp các thông tin ban đầu, tiêu cực hoặc minh bạch. Các bức ảnh dự thi có chứa những yếu tố tiêu cực không nên gửi đến cuộc thi: chim bị giam cầm, chim nuôi, các mô hình chim, các loài chim đang được sử dụng cho lợi nhuận hoặc bất kỳ người nào hoặc đối tượng có bản quyền.

Cuộc thi đã là một thành công lớn, với 10.754 bức ảnh nhận được từ 128 quốc gia. 3.127 loài chim đã được chụp ảnh ở 154 quốc gia trên toàn thế giới.

Các bức ảnh đoạt giải được lựa chọn bởi một Ban giám khảo quốc tế gồm các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về chim và các chuyên gia nhiếp ảnh, có sự hỗ trợ của một hội đồng kỹ thuật. Dựa trên các tiêu chí bao gồm kỹ năng chụp ảnh, nội dung, cũng như sự sáng tạo độc đáo.

Cuộc thi cũng sẽ có một ban giám khảo công cộng, bao gồm một hệ thống mở, bình chọn trực tuyến thông qua đó bất kỳ người sử dụng có thể lựa chọn hình ảnh tốt nhất của hai bức ảnh ngẫu nhiên trình bày. Những hình ảnh hàng đầu được lựa chọn bởi ban giám khảo công cộng sẽ được trao tặng một giải thưởng đặc biệt.

Kết quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 3 giải thưởng lớn: Nhất, Nhì, Ba; 4 giải thưởng đặc biệt và 10 Giải Khuyến khích.

Dự định sẽ có một cuộc triển lãm các bức ảnh đoạt giải và sẽ triển lãm lưu động như một tour du lịch trên toàn thế giới. Nhà xuất bản sẽ chọn khoảng 200 bức ảnh để in cuốn sách “Sổ tay của các loài chim” năm 2012.

Nguồn: http://www.hbwcontest.com/awardees.php

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button