Tin trong nước

Cà Mau: Trao giải và khai mạc triển lãm tranh cổ động và ảnh thời sự: “Phòng, chống bạo lực gia đình”

Nhằm tăng cường quản lý Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng cơ chế tổ chức, triển khai thực hiên có hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm góp phầm giảm đến mức thấp nhât tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Cà Mau; Nâng cao nhận thức vai trò, vị trí, trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo các cấp, của gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật, hôn nhân và gia đình như Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới; phát huy các phong tục tập quán tốt đẹp và vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong gia đình, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động và ảnh thời sự với chủ đề: “Phòng, chống bạo lực gia đình” tỉnh Cà Mau năm 2014.

Sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh thời sự “Phòng, chống bạo lực gia đình” đã nhận được 92 ảnh của 20 tác giả trên địa bàn tỉnh Cà Mau gửi về tham dự.

Ngày 26/6/2014, Ban Giám khảo cuộc thi ảnh là các nghệ sĩ nhiếp ảnh và cán bộ Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Cà Mau đã căn cứ vào chủ đề cuộc thi với hai nội dung cơ bản: Gia đình hạnh phúc và Gia đình không hạnh phúc để tiến hành chấm giải. Kết quả có 30 tác phẩm được vào triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được trao giải:

01 giải Nhất: “Gia đình nhỏ” – tác giả Huỳnh Lâm.

02 giải Nhì: “Tìm hiểu trực tuyến” – tác giả Lê Phương Bằng, “Công việc tuổi già” – tác giả Anh Duy.

03 giải Ba: “Mừng thọ” và “Bạo lực gia đình” – tác giả Huỳnh Lâm; “Vui hè cùng con” – tác giả Cao Văn.

05 giải Khuyến khích: “Giúp bà” – tác giả Nguyễn Văn Đum; “Ông và cháu” – tác giả Trần Trọng Thắng; “Có Bác chúng cháu được ấm no – hạnh phúc”, “Mừng thọ” và “Hạnh phúc tuổi già” – tác giả Huỳnh Lâm.

Theo NSNA Tạ Hoàng Nguyên – Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi ảnh: “Đây là cuộc thi mang tính thời sự xã hội rất cao, phản ánh được nhu cầu bức thiết của xã hội. Vì đây là đề tài “nóng” và “nhạy cảm” nên tác giả thể hiện đôi khi còn rụt rè, có khi lại thô cứng. 20 tác giả đã thể hiện được cả hai mặt đối lập nhau nhưng vẫn lấy hình ảnh gia đình hạnh phúc thể hiện, nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình. Ý đồ “lấy hoa thơm lấn dần cỏ dại”, đây là ý tưởng tốt có tính giáo dục cao.

11 tác phẩm đoạt giải thể hiện, phản ánh rõ được nội dung: Phòng, chống bạo lực gia đình là vấn đề có tính chất toàn cầu, hiện đang xảy ra ở trong mỗi gia đình thuộc mọi tầng lớp xã hội. Đồng thời, qua tác phẩm còn thể hiện được thông điệp: “Bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần và tác động trực tiếp đến hạnh phúc và sự bền vững của gia đình, gây ảnh hưởng đến toàn xã hội”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 4/7/2014.

Ông Tạ Hoàng Hiện – Phó Giám đốc Sở VHTT & DL trao giải cho các tác giả đoạt giải

Gia đình nhỏ – tác giả Huỳnh Lâm (giải Nhất)

Tìm hiểu trực tuyến – tác giả Lê Phương Bằng (giải Nhì)

Công việc tuổi già – tác giả Anh Duy (giải Nhì)

Vui hè cùng con – tác giả Cao Văn (giải Ba)

 

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button