Tin trong nước

Bế mạc Trại sáng tác ảnh NT KV Nam Trung bộ & Tây Nguyên năm 2013

Tham dự buổi lễ bế mạc có Nhà nghiên cứu Văn hóa, Đạo diễn Nguyễn An Pha – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bình Định, NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN; NSNA Phạm Văn Tý – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội NSNAVN; các báo cáo viên, thành viên Ban Tổ chức và toàn thể hội viên tham dự trại lần này.

Tại buổi lễ bế mạc, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNAVN đã đánh giá cao sự nhiệt tình, nghiêm túc của các hội viên tham dự trại; đồng thời đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức của Hội VHNT tỉnh Bình Định, Chi hội nhiếp ảnh Bình Định, sự ủng hộ của UBND tỉnh Bình Định đã góp phần tạo nên thành công chung của trại.

Thay mặt Lãnh đạo địa phương đăng cai, ông Nguyễn An Pha đã đánh giá cao Hội trại lần này được tổ chức tại Bình Định. Đặc biệt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng các NSNA đã ghi lại được những khoảnh khắc đẹp, phản ánh khá đầy đủ về đất nước, con người miền đất Võ Bình Định. Bên cạnh đó, các khoảnh khắc về đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và những làng nghề truyền thống đặc trưng của Bình Định từ đô thị đến những buôn làng xa xôi, các vùng biển đảo… cũng được ghi nhận một cách đầy đủ qua ống kính của người nghệ sỹ. Những bức ảnh được các nghệ sỹ ghi lại tại Hội trại lần này không chỉ là những sản phẩm mang tính thu hoạch, báo cáo kết quả, mà chắc chắn sẽ là những tư liệu quý của các nghệ sỹ. Hội VHNT Bình Định cũng như Lãnh đạo địa phương rất cảm ơn sự quan tâm của Hội NSNAVN khi chọn Bình Định làm địa phương đăng cai.

Nhằm góp phần tích cực vào việc nâng cao trình độ chuyên môn của hội viên, nội dung trại lần này chủ yếu đi sâu, làm rõ các vấn đề về quan niệm sáng tác, xu hướng sáng tác hiện nay; Về các bước kỹ thuật xử lý hậu kỳ của một tác phẩm ảnh nghệ thuật… Các báo cáo viên của trại bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất đã có sự chuẩn bị chu đáo các chuyên đề của mình và sẵn sàng đối thoại, trao đổi với hội viên. Tuy còn có những quan điểm chưa đồng thuận trong một số nội dung được trình bày và trao đổi tại trại, nhưng các vấn đề được dư luận và đặc biệt là anh chị em hội viên hết sức quan tâm hiện nay trong nhìn nhận, đánh giá đối với thể loại ảnh có can thiệp và xử lí hậu kỳ bằng các phần mềm đã được nêu ra và phân tích sôi nổi.

Trong báo tổng kết trại, Trưởng Ban tổ chức Phạm Văn Tý đã tóm lược lại toàn bộ nội dung, công tác tổ chức và đánh giá các kết quả hoạt động cụ thể của trại. Thông qua các tác phẩm đi thực tế sáng tác tại Thành phố Quy Nhơn và tỉnh Bình Định trong hai ngày 19 và 20/6, Ban Tổ chức đã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của hội viên tham dự trại lần này và tin tưởng, mỗi dịp tham dự trại sáng tác như thế này, chất lượng ảnh của anh chị em hội viên sẽ được ngày càng tiến bộ.

Với tư cách Trưởng Ban cán sự trại, NSNA Lê Hải (Chi hội trưởng chi hội Nhiếp ảnh Đà Nẵng) đã thay mặt anh chị em hội viên tham dự trại đã xúc động phát biểu: “Anh chị em hội viên tham dự trại rất thấu hiểu những nỗ lực, vượt mọi khó khăn về điều kiện tổ chức một trại sáng tác ảnh nghệ thuật như thế này của đơn vị chủ trì Bình Định. Các hội viên đã ghi nhận và nỗ lực hết mình trong mỗi buổi đi sáng tác nhằm có được những tác phẩm ảnh chất lượng báo cáo kết quả trại.”

Đánh giá về công tác tổ chức, mục tiêu và kết quả hoạt động của trại lần này, hầu hết hội viên dự trại đều coi đây là việc làm cần thiết, bổ ích, cần được tổ chức thường xuyên trong hoạt động của Hội.

Mỗi hội viên tham dự trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên 2013 tại Bình Định đã được cấp giấy chứng nhận của Hội NSNAVN.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button