Kỹ thuật

Thành phố không dây

Cổng kết nối không dây

Không cần thiết phải mang toàn bộ các thiết bị số như điện thoại, laptop… bên cạnh mình, chỉ cần vật dụng mang hình dáng chiếc đồng hồ này bạn có thể tương tác với bất kỳ thiết bị nào mình cần trong nhà. “Đồng hồ” còn cho phép nhận diện ai đang sử dụng nó, gọi điện thoại dù không mang điện thoại theo… thông qua tần số sóng đã được mặc định. Việc cần phải nâng cấp là làm sao để bất cứ khoảng cách nào, cổng kết nối cũng tương tác được chứ không chỉ trong phạm vi hẹp.

Thảm truyền thông

Mềm, gọn như một chiếc thảm cá nhân có thể mang theo ngồi ở các buổi dã ngoại, cắm trại. Kích thước có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Ở dạng lớn “chiếc thảm thần” này có thể truy cập một lúc nhiều game hay trình chiếu các phim ảnh. Có thể tương tác đồng bộ với cổng không dây. Nếu máy tính dạng này xuất hiện, qua rồi cảnh vác máy đi cồng kềnh, chỉ cần cuộn lại, bỏ vào ống đeo trên vai như một họa sĩ khi đi xa.

Máy tính bảng

Máy tính mỏng, trong suốt, cứng, có thể vừa làm việc vừa thấy các sự việc diễn ra phía. Xu hướng giải pháp “trên nền web” chuyển các nội dung ứng dụng lên internet, tách các thiết bị khỏi bộ nhớ truyền thống. Điều khiển tất cả bằng cảm ứng như đã từng thấy trong các phim giả tưởng Hollywood.

Bút điện tử

Tự tạo ra trường ánh sáng trên một bề mặt phẳng, viết lên bất cứ chổ nào, chữ viết sẽ được ghi lại trên vùng ánh sáng đó. Tất cả các điều bạn viết ra khi cầm cây bút sẽ được sao lưu trực tiếp vào bộ nhớ nằm trong bút. Một công cụ tuyện vời cho các nhà văn khi chỉ quen sử dụng bút chứ không phải bàn phím.

Thiết bị siêu mỏng và nhẹ

Các laptop ngày càng mỏng và nhẹ dần. Thậm chí chỉ là hai mếng bảng ráp với nhau, loại bỏ các bàn phím hay các chức năng màn hình, khi bạn đưa tay vào bàn phím lập tức cảm biến nhận thấy và tạo ra một bàn phím bằng ánh sáng, khi gõ trên các phím ánh sáng này, bằng việc che mất các nguồn sáng đó, thông tin bạn muốn máy tính hiểu sẽ được ghi nhận lại. Đầu ngón tay sẽ không đau nữa với những người làm việc với bàn phím nhiều.

Ví điện tử

Là một mấy tính cá nhân nhỏ, gập lại hình chiếc ví. Ví luôn đảm bảo kết nối, cập nhật cho các bạn các dịch vụ cá nhân, liên lạc sử dụng thẻ tín dụng, kiểm tra tài khoản hay báo giá các mặt hàng thiết yếu mà bạn cần phải mua trong tuần hoặc trong tháng thông qua các dịch vụ nhãn điện tử vốn dùng để báo cho bạn biết vật dụng gì sắp hết trong nhà.

Bộ sạc thông minh

Qua rồi cái thời mà mỗi loại thiết bị số phải cần một loại đế sạc khác nhau, cồng kềnh và bất tiện. Bộ sạc hình tủ đứng có khả năng sạc cho tất cả các thiết bị số để trên nó thông qua việc nhận biết và truyền dẫn nguồn điện. Hơn nữa nó có thể hiển thị thông tin của vật dụng đang sạc lên một màn hình trên kệ.

Bàn cafe

Trông khá thời trang và ấn tượng, tuy nhiên không chỉ để dùng uống cafe nghe nhạc với nhau. Chiếc bàn có khả năng phóng lớn và làm nổi lên trên bề mặt thông tin của máy tính để trong ngăn lõm của bàn. Hãy tưởng tượng bạn uống cafe với gia đình và xem bộ phim “chiến tranh các vì sao” nổi lên trên bề không gian mặt bàn như cái điện thoại tạo ra hình người trong không gian trong phim vậy.

Với 600 tiến sĩ và 30.000 cộng tác viên túc trực cho việc nghiên cứu của HP trên toàn thế giới, cứ mỗi ngày HP nộp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ cho 11 phát minh của mình thì việc các món đồ “khoa học viễn tưởng này” hoàn toàn có thể đến với người tiêu dùng trong vài năm tới. Trao đổi với chúng tôi, ông Philip Devlin, Giám đốc Marketing sản phẩm máy tính cá nhân, khu vựa Châu Á-Thái Bình Dương cho biết “Chúng tôi nhắm đến việc sản xuất đại trà và giá thành sản phẩm phù hợp với mọi thị trường nên việc các công nghệ mới đẩy giá thành các sản phẩm lên cao là việc mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi muốn xúc tiến sản phẩm này nhanh hơn mốc 8-10 năm mà chúng tôi đặt ra, 5 năm chẳng hạn, vì thế có thể khi xuất hiện hình dáng sản phẩm sẽ khác lúc trình diễn này nhưng chất lượng và tính năng thì người tiêu dùng sẽ hài lòng khi với các trải nghiệm thực tế. Chúng tôi cũng cố gắng để đồng bộ các sản phẩm tương lai với các sản phẩm hiện nay để các khách hàng không phải bỏ phí bất cứ thiết bị nào của mình”. Mười năm, điều đó còn hơn xa, nhưng hãy hy vọng vì thế giới chúng ta đang sống, các thiết bị số chúng ta dùng ngày nay, cách đây 10 năm cũng là “khoa học viễn tưởng” đó thôi!

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button