Tin trong nước

Báo Ảnh Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi ảnh truyền thống chủ đề “Việt Nam-Đất nước-Con người” lần thứ 6 – 2014

Cuộc thi ảnh với chủ đề “Việt Nam – đất nước  – con người” đã trở thành “thương hiệu” này của Báo ảnh Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, và đây đã là lần thứ 6. Với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội NSNA Việt Nam và uy tín của một tờ báo ảnh lớn tại Việt Nam, cuộc thi ngay từ những năm đầu thực hiện đã thu hút đông đảo sự tham gia của các tay máy chuyên, không chuyên trong và ngoài nước.

Toàn cảnh Lễ Phát động

Cuộc thi lần thứ 5 – 2009, BTC đã nhận được 3.401 tác phẩm của 338 tác giả gửi ảnh dự thi.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tác giả trong việc gửi ảnh tham gia dự thi, tìm hiều các thông tin liên quan đến cuộc thi năm nay, đồng thời tham khảo ảnh và các thông tin về cuộc thi các năm trước đó… Ban Tổ chức cuộc thi ảnh lần thứ 6-2014 lần đầu tiên đã cho xây dựng trang web riêng với địa chỉ vndncn.vnanet.vn  (được tích hợp ngay trên Báo ảnh Việt Nam điện tử vietnam.vnanet.vn) đã nhận được những phản hồi tích cực từ những người tham gia họp báo; và  đây cũng được đánh giá là nét mới trong công tác tổ chức của cuộc thi lần thứ 6- 2014.

BTC cuộc thi ra mắt website của cuộc thi tại địa chỉ: http://vndncn.vnanet.vn

Ngoài chủ đề chính là phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam như: Di sản Việt Nam (gồm cả di sản vật thể và phi vật thể); hình ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam; thiên nhiên, phong cảnh Việt Nam; chân dung nhân vật điển hình, những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực… thì do đây là cuộc thi ảnh nghệ thuật, đồng thời cũng là cuộc thi có tính chất báo chí mạnh, BTC đã đặc biệt khuyến khích đối với những tác phẩm chụp về các đề tài có tính thời sự, gắn với các vấn đề nóng bỏng của đất nước hiện nay như biển đảo quê hương, nhất là về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm khẳng định rõ hơn nữa vai trò của nhiếp ảnh trong đời sống xã hội.

NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo
trả lời phỏng vấn báo chí về cuộc thi ảnh “Việt Nam – Đất nước – Con người” lần thứ 6-2014

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một số giải Khuyến khích. Ngoài ra, Tạp chí Đẹp (Phụ san hàng tháng của Báo Ảnh Việt Nam) cũng sẽ lựa chọn trong số các tác phẩm được chọn treo triển lãm và quyết định trao giải thưởng của Tạp chí Đẹp cho 01 tác phẩm ảnh đơn và 01 tác phẩm ảnh bộ. Các tác phẩm đoạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp Khu vực theo Quy chế của Hội. Ngoài ra, Những tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại triển lãm sẽ được giới thiệu đến với bạn bè năm châu thông qua Báo ảnh Việt Nam xuất bản trên 2 hệ thống: báo in với 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và báo điện tử với 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Tây Ban Nha, Lào và Hàn Quốc.

Thời hạn nhận tác phẩm từ nay cho đến 16 giờ 30 ngày 31/8/2014 (Theo dấu bưu điện hoặc dữ liệu về thời gian lưu trên website).

+ Ảnh in trên giấy ảnh hoặc CD/DVD, USB chứa file ảnh gửi tại địa chỉ:

Trung tâm ảnh màu PHOTOCEN, Báo ảnh Việt Nam.

Tầng 1, Tòa nhà TTXVN, số 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

ĐT: 04 – 3.9332306   –   FAX: 04 – 3.9332291.

(Đề nghị trên bao bì ghi rõ: Dự thi “Việt Nam – Đất nước – Con người” lần thứ 6 – 2014).

+ Ảnh dưới dạng file gửi qua E-mail hoặc tải trực tiếp lên Website:

+ Tác giả gửi trực tiếp (có hướng dẫn cụ thể) tại banner “Cuộc thi ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người” trên Báo ảnh Việt Nam điện tử: http://vietnam.vnanet.vn , hoặc website http://vndncn.vnanet.vn ; Hoặc gửi qua email: [email protected]

Theo kế hoạch, đến 14/10/2014 Ban Tổ chức sẽ chính thức công bố danh sách và trao giải thưởng của cuộc thi này.

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button