Tin quốc tế

Kết quả cuộc thi nhiếp ảnh về môi trường, Việt Nam có nhiều tác phẩm lọt top xuất sắc

Bằng cách đưa tới công chúng thế giới những hình ảnh về cuộc sống diễn ra thường ngày, về cách mà chúng ta đang đối xử với môi trường tự nhiên, ban tổ chức giải ảnh hy vọng rằng họ đang góp phần nâng cao nhận thức về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp đối với vấn đề biến đổi khí hậu thông qua lăng kính nghệ thuật.

Đã có hơn 10.000 tác phẩm ảnh gửi về dự thi bởi các nhiếp ảnh gia đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó ban tổ chức đã chọn ra 111 bức ảnh trưng bày tại London, Anh từ ngày 22.6 đến 10.7

Người thắng giải cao nhất tại cuộc thi năm nay là một tay máy nghiệp dư đến từ Ấn Độ có tên Uttam Kamati. Tác phẩm của Kamati khắc họa một cặp vợ chồng đang tưới nước cho ruộng dưa hấu – nơi trước đây vốn là lòng sông Teesta. Mặc dù các nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam không được xướng tên nhưng đã có nhiều tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt nam lọt top 111 bức ảnh xuất sắc nhất và được trưng bày triển lãm tại London, Anh

Sau đây là một số bức ảnh của nhiếp ảnh gia quốc tế, đây là bức ảnh đoạt giải và nằm trong 111 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi năm nay

Nhiếp ảnh gia Uttam Kamati đoạt giải cao nhất của cuộc thi Nhiếp ảnh gia môi trường Atkins CIWEM 2015 với giải thưởng 7.800 USD thông qua bức ảnh chụp một đôi vợ chồng dẫn ống nước từ sông Teesta để tưới dưa ở Ấn Độ.

Tác phẩm “Sống dưới gầm cầu” của nhiếp ảnh gia Bhar Dipayan giành giải thưởng 1.500 USD

Tác phẩm “Thưởng thức” của nhiếp ảnh gia Michael Theodoric chụp ảnh một người đàn ông từ căn phòng ở khách sạn đang nhìn quang cảnh thủ đô Jakarta (Indonesia) đã giành giải ở hạng mục cảnh quan môi trường đô thị với trị giá giải thưởng 1.500 USD.

Kazi Riasat Alve chụp bức ảnh một người đàn ông đi bắt cua ở huyện Satkhira, tây nam Bangladesh. Bức ảnh này được chọn trưng bày trong triển lãm ảnh về môi trường ở London.

Ảnh chụp một người làm nghề hớt tóc trong căn nhà xập xệ ở Thổ Nhĩ Kỳ của Hayri Kodal cũng được chọn trưng bày trong triển lãm.

Ảnh được chọn triển lãm của Eduardo Leal với tác phẩm chụp một túi nilông vướng vào bụi cây tại vùng Altiplano (Bolivia). Túi nilông ảnh hưởng lớn đến môi trường và đất canh tác nông nghiệp.

Dựng lại vườn Địa đàng – Tác giả: Esme Allen.

Những quả địa cầu – Tác giả: David Cherensa.

Mặt khác của màu sắc – Tác giả: Arnab Adak.

Hàng ngàn tín đồ đạo Hồi hành hương tới Dhaka (Bangladesh) trên một chuyến tàu quá nguy hiểm – Tác giả: Shafayet Hossain Apollo.

Sương mù bao phủ trên tu viện Nikolo-Perervinski ở Moscow, Nga – Tác giả: Elena Barantseva.

Đứa trẻ nhặt rác – Tác giả: Rana Belai.

Lưỡi cưa nằm “vắt vẻo” trên một thân cây đã bị đốn hạ – Tác giả: David Ellingsen.

Những đám mây báo bão đã phủ đầy trên cánh đồng, nhưng một cậu bé vẫn đứng giữa chốn “đồng không mông quạnh”. Bức ảnh có tiêu đề “Không quan trọng” – Tác giả: Mike Mezeul II.

Một đàn gia súc ở Nam Sudan – Tác giả: Kieran Doherty.

Những bức ảnh của các nhiếp ảnh gia Việt Nam nằm trong số 111 bức ảnh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay:

Kiểm tra lưới đánh cá – Tác giả: Lý Hoàng Long.

Hai cô bé đang bơi qua một con sông để nhặt những chiếc chai nhựa – Tác giả: Thu Huỳnh.

Một cậu bé đi nhặt rác – Tác giả: Hoàng Lê Duy.

Người đàn ông đang tìm cách tái chế những chiếc lốp cũ – Tác giả: Lý Hoàng Long.

Những người đi nhặt rác – Tác giả: Nguyễn Dương

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button