Kỹ thuật

Thử kiểu tóc trong Photoshop

Thời gian gần đây giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ rất quan tâm đến các kiểu tóc đang thịnh hành trên thế giới. Nhiều kiểu tóc nghệ thuật đã dược các chuyên gia trong lãnh vực này sáng tạo để làm đẹp cho các diễn viên điện ảnh. Tuy nhiên không phải kiểu tóc nào cũng thích hợp với bạn bởi vì nó còn phụ thuộc vào một yếu tố vô cùng quan trọng là kiểu tóc đó có hợp với khuôn mặt của bạn hay không. Vậy thì làm thế nào để biết được điều đó? Có một giải pháp khá hay giúp bạn có thể chọn được cho mình một kiểu thích hợp mà không phải cắt tóc, đó là thử kiểu tóc trong Photoshop.

Đầu tiên bạn cần tải bộ sưu tập các kiểu tóc dung lượng 51 MB tại địa chỉ: http://ucash.in/2adcb57.

Sau khi tải về giải nén file RAR bạn sẽ được ba tập tin: long (kiểu tóc dài), mid(kiểu tóc trung bình), short (kiểu tóc ngắn). Hãy dùng Photoshop mở một trong ba tập tin này rồi làm theo các bước sau (ví dụ mở tập tin long):

Bước 1: dùng máy chụp hình kỹ thuật số, webcam hay ĐTDĐ chụp một kiểu hình để làm hồ sơ, sao cho đầu tóc thật gọn gàng rồi lưu lại trên máy tính. Trong Photoshop vào menu File > Open, mở file ảnh của bạn, vào menu Image chọn Image Size, điều chỉnh kích thước Width cho file ảnh của bạn là 400 hoặc 500 pixels.

Bước 2: Trong Photoshop sau khi mở file long có thể bạn vẫn chưa nhìn thấy bất kỳ mẫu tóc nào trong tập tin này. Hãy click chọn một trong các layer có số thứ tự từ 1 đến 40 trong khung Layers ở góc dưới bên phải màn hình (nếu không thấy khung này bạn vào menu Window, chọn Layers). Mỗi player là một kiểu tóc khác nhau, muốn chọn kiểu tóc nào bạn phải click chọn layer tương ứng trong khung Layers. Tiếp theo, click chọn công cụ Move Tool (V) trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, hoặc nhấn phím V trên bàn phím rồi bấm giữ chuột trái nắm kéo layer có kiểu tóc bạn thích sang cửa sổ file ảnh của bạn và di chuyển sao cho kiểu tóc kết hợp thật gọn gàng với khuôn mặt. Nếu muốn đổi kiểu tóc khác bạn click chọn layer của kiểu tóc đó trong khung Layersrồi click biểu tượng thùng rác phía dưới để xóa nó rồi thực hiện lại như trên.

Nếu mẫu tóc lớn hoặc nhỏ hơn khuôn mặt bạn cần phải điều chỉnh lại kích thước của hình mẫu bằng cách vào menu File > New để tạo một trang mới với các thông số Width và Height bằng 500 Pixels, Mode = RGB Color, Content = Transparent. Click chọn cửa sổ khung ảnh các kiểu tóc mẫu, nhấn phím V để chọn công cụ Move Tool rồi nắm kéo kiểu tóc mẫu sang trang mới tạo, vào menu Image chọn Image Size. Nếu mẫu tóc lớn hơn khuôn mặt thì giảm giá trị Width xuống khoảng vài chục pixels, nếu mẫu tóc nhỏ hơn khuôn mặt thì tăng giá trị Width lên, sau đó thử lại mẫu tóc cho đến khi vừa ý.

Sau khi chọn được mẫu tóc bạn chỉ việc đem in và đưa cho thợ làm đầu thực hiện là xong.

VAPA

Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam

Vapa.vn - Hội Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân và tổ chức nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Việt Nam. Hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Association of Photographic Artists, viết tắt là VAPA. Hội NSNA Việt Nam thành lập ngày 8/12/1965.

Related Articles

Trả lời

Back to top button